อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อดีตส.ส.ไทยรักไทย ยื่นขอตั้งพรรค "รวมไทยรักชาติ"

“สุชาติ” อดีตส.ส.ไทยรักไทย ยื่นขอตั้งพรรค “รวมไทยรักชาติ” ประกาศพร้อมเป็นมิตรทุกพรรค พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 12.35 น.


เมื่อวันที่ 28 ม.ค. นายสุชาติ บรรดาศักดิ์ อดีต ส.ส.นนทบุรี พรรคไทยรักไทย พ.ต.ภรัณ กิตติวัฒน์ อดีตหัวหน้าพรรคพลังรัก พร้อมสมาชิกกลุ่มเข้ายื่นขอจดจองเพื่อขอตั้งพรรค “รวมไทยรักชาติ” ต่อกกต. โดยนายสุชาติ กล่าวว่า กลุ่มเป็นการรวมตัวของคนหลายสาขาอาชีพ ทั้งอดีตข้าราชการ นักธุรกิจ มีทั้งคนรุ่นใหม่ รุ่นกลาง ที่มีความห่วงใยต่อปัญหาบ้านเมืองขณะนี้ อาทิ ปัญหาน้ำเสีย ชาวบ้านขาดแคลนน้ำในการทำนา ปัญหาการศึกษาล้าหลัง หรือปัญหาเล็ก ๆ อย่างการขายสลากกินแบ่งเกินราคา ที่ก็ยังแก้ไขไม่ได้ ซึ่งพรรคมีบุคลากรที่มีความรู้ในการจะแก้ไขปัญหาเหล่านี้จึงมีการหารือกันเพื่อจัดตั้งพรรคการเมือง

“เราเป็นพรรคการเมืองที่ไม่มีเจ้าของเป็นอิสระทางความคิด เรายินดีต้อนรับนักการเมือง แต่เราไม่รับคนที่เป็นนักการเมืองน้ำเน่า ประเภทถ้ามาอยู่พรรคนี้แล้วพรรคจะจ่ายเท่าไร เราไม่รับ นักการเมืองที่จะมาอยู่ต้องมีหัวใจประชาธิปไตย ถ้าจะเอาเงินไม่พร้อมให้ แต่ถ้าใครมีจิตใจที่จะช่วยเหลือประเทศชาติเรายินดีต้อนรับ และพร้อมที่จะเป็นมิตรกับทุกพรรค ที่คิดดี ทำดี และไม่ทุจริต” นายสุชาติกล่าวนายสุชาติ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้ทางกลุ่มฯก็จะเร่งจัดหาสมาชิกให้ครบ 500 คนและจัดประชุมใหญ่พรรค ก่อนที่จะยื่นหลักฐานทั้งหมดต่อนายทะเบียนพรรคการเมืองเพื่อให้รับรองเป็นพรรคการเมือง ทำให้ขณะนี้ยังไม่พร้อมที่จะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งทั้งการเลือกตั้งส.ส.นครศรีธรรมราชแทนตำแหน่งที่ว่าง หรือการเลือกตั้งท้องถิ่น แต่ถ้านายทะเบียนรับรองให้เป็นพรรคการเมืองเมื่อใด ก็พร้อมที่จะลงสนามแข่งขัน แม้จะเป็นพรรคน้องใหม่ก็พร้อมจะสู้กับทุกคนทุกพรรค

ทั้งนี้ สำหรับการยื่นขอจดจองพรรครวมไทยรักชาติ มีนายสุชาติ บรรดาศักดิ์ นำสมาชิกยื่นของจดจอง ใช้เครื่องหมายอินฟินิตี้ เป็นสัญลักษณ์พรรค ที่สื่อถึงการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ส่วนที่มีสีแดงและสีน้ำเงิน รวมทั้งมีจุดด้านบนสองจุด.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น