อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

"หมอสุกิจ"โต้"โรม"กล่าวหาคกก.สมานฉันท์ไร้น้ำยา

“ที่ปรึกษาชวน” ย้อน “โรม” อย่าคิดเองเออเองว่าคกก.สมานฉันท์ไร้น้ำยา ถ้าไม่เคยเข้าร่วมประชุม แนะหากอยากมีส่วนร่วม ใช้โควตาฝ่ายค้านได้ พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 13.17 น.

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. เวลา 12.40 น. ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ออกมาพาดพิงคณะกรรมการสมานฉันท์ว่าเป็นเสือกระดาษและไร้น้ำยา ว่า ในฐานะที่ตนได้รับมอบหมายให้ดูแลเรื่องนี้ ได้เข้าร่วมประชุมกับคณะกรรมการฯ มาตลอด ยกเว้นที่มีการประชุมลับ จึงขอชี้แจงว่าคณะกรรมการฯ เพิ่งเริ่มต้นทำงานและอยู่ในขั้นตอนการสรรหาคณะกรรมการเพิ่มตามหลักเกณฑ์ ดังนั้น นายรังสิมันต์ไม่ควรด่วนสรุปว่าคณะกรรมการฯ มีน้ำยาหรือไม่ เพราะนายรังสิมันต์ไม่เคยเข้าร่วมประชุมด้วยเลย และปฏิเสธที่จะเข้าร่วมทั้งที่คณะกรรมการฯ เกิดจากความเห็นร่วมกันของที่ประชุมร่วมรัฐสภา ดังนั้นไม่ควรใช้คำพูดดุถูก ดูหมิ่นการทำงานของคณะกรรมการชุดนี้ 

นพ.สุกิจ กล่าวว่า จากการติดตามการทำงานของคณะกรรมการชุดนี้ได้เห็นถึงความตั้งใจในการร่วมกันหาทางออกให้กับประเทศ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การมากล่าวหาว่าคณะกรรมการเป็นฝ่ายของฝ่ายรัฐบาล เรายังรออยู่เสมอให้ฝ่ายค้านจะส่งตัวแทนเข้ามาร่วม รวมถึงยังคิดหาวิธีให้คนที่เห็นต่างมาเข้าร่วมด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ขอฝากนายรังสิมันต์ อย่าคิดเองเออเอง สรุปเอง ถ้ายังไม่รู้จักกับคณะกรรมการฯ และถ้าอยากคิดร่วมจริงๆ ก็เข้ามาร่วมในนามพรรคร่วมฝ่ายค้านก็ได้ ถ้าเขาไว้ใจท่าน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น