อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

"เทพไท"ดัน"พงศ์สินธุ์"ลุยเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน

“เทพไท”เสนอชื่อน้องชาย “พงศ์สินธุ์ เสนพงศ์” ลุยสนามเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครศรีธรรมราช ชี้คุณสมบัติเพียบ คลุกคลีการเมืองท้องถิ่น-ระดับชาติ พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 17.59 น.


เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์  นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความคืบหน้าของการคัดตัวผู้สมัคร ส.ส.ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ในการเลือกตั้งซ่อม เขต 3 จ.นครศรีธรรมราช ว่า พรรคประชาธิปัตย์เปิดโอกาสให้สมาชิกพรรคที่ประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ ยื่นใบสมัครหรือแสดงเจตจำนงต่อคณะกรรมการสรรหา ที่มีนายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ เป็นประธาน เพื่อนำรายชื่อเข้าสู่กระบวนการ ทำไพรมารี่โหวตจากสมาชิกพรรคในเขตเลือกตั้งที่ 3 จ.นครศรีธรรมราช โดยได้กำหนดวันลงคะแนนไพรมารีโหวต ในวันที่ 2 ก.พ.นี้ เมื่อได้ตัวบุคคลที่สมาชิกพรรคส่วนใหญ่เห็นชอบแล้ว ก็จะนำรายชื่อเสนอต่อคณะกรรมการสรรหา เพื่อขออนุมัติจากคณะกรรมการบริหารพรรคต่อไป 

นายเทพไท กล่าวอีกว่า ตนได้ปรึกษาหารือกับทีมงานและกลุ่มผู้สนับสนุนแล้วว่าเห็นควรเสนอชื่อนายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ น้องชายของตน ลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ เพราะเป็นผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมทั้งความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ เพราะได้คลุกคลีกับการเมืองในระดับท้องถิ่นและระดับชาติมาเป็นเวลานาน เคยเป็นรองนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช เคยดำรงตำแหน่งที่ปรึกษา นักวิชาการ เลขานุการประจำคณะกรรมาธิการของสภาผู้แทนราษฎรหลายคณะ จนล่าสุดเป็นผู้ชำนาญการของ ส.ส.  ได้ทำงานการเมืองในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช กับตนมาร่วม 20 ปี เป็นที่รู้จักคุ้นเคยกับประชาชนเป็นอย่างดี มีความรู้ด้านการศึกษาระดับปริญญาโท น่าเป็น ส.ส.คนใหม่ที่เข้ามาสานต่องานจากตนได้เป็นอย่างดี แต่ข้อสรุปทั้งหมดต้องอยู่ที่มติของคณะกรรมการบริหารพรรค จะคัดเลือกใครลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมในนามพรรคประชาธิปัตย์ในครั้งนี้
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น