อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

สภาป่วน"เสรีพิศุทธ์"ซักฟอกปมบ่อนแพร่โควิด

ฝ่ายรบ.รุมป่วน “เสรีพิศุทธ์”ซักฟอกปมบ่อนแพร่โควิด “สิระ”จวก “โง่” เอาแต่เปิดคลิปอภิปราย ด้าน “เสรีพิศุทธ์”ซัดกลับ “ไอ้นักโทษ”   อังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16.04 น.


เมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเป็นพิเศษ เพื่อพิจารณาญัตติการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจโดยช่วงบ่าย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ว่า ขออภิปราย 3 คน 1.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี 2.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  3.พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ตลอดเวลานายกฯทำงาน 7 ปี ประเทศล้มเหลวทุกด้าน  

โดยระหว่างที่มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น พล.ต.ต.เสรีพิศุทธ์ ก็ได้พูดถึงการจับบ่อนประตูน้ำที่เป็นผลงานในอดีต พร้อมกับเปิดคลิปผลงานในอดีต ทำให้นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ประท้วง เอาแต่โปรโมตโฆษณาตัวเอง ทำให้ ส.ส.ฝ่ายค้านคนอื่นๆลุกขึ้นประท้วงนายสิระและน.ส.ปารีณา เกิดการตอบโต้กันไปมา

จนทำให้นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่ทำหน้าที่ประธานการประชุม พยายามเตือน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ อยู่ตลอดให้พูดเข้าสู่ประเด็นโดยเร็ว ทำให้ส.ส.ฝ่ายค้านหันมารุมประท้วงนายศุภชัยแทน จนนายศุภชัยบอกว่า ถ้ายังเล่าประวัติจับบ่อนของตัวเอง และเปิดคลิปจับบ่อนลอยฟ้าอยู่ จะสั่งฝ่ายเทคนิคไม่ให้เปิดคลิปพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ก่อนที่การอภิปรายจะดำเนินการได้ต่อไป 

จากนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เรื่องบ่อนภาคตะวันออก ตำรวจที่มีผลประโยชน์กับบ่อนพนันได้รับการปกป้องอย่างดี ไม่ถูกโยกย้าย เงินบ่อนอยู่แค่ระดับผู้บัญชาการจริงหรือไม่ นายกฯรับประโยชน์จากเขาด้วยหรือไม่จึงไม่จัดการ ก่อนที่จะนำคลิปที่สื่อมวลชนรายหนึ่งวิจารณ์นายตำรวจในภาคตะวันออกรายหนึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับบ่อนภาคตะวันออกมาเปิดในห้องประชุม ทำให้เกิดการประท้วงวุ่นวายอีกรอบ นายสิระตะโกนว่า “เอาแต่คลิปสื่อมาลง โง่ขนาดไหนแก่แล้วแก่เลย” จากนั้นบรรยากาศการอภิปรายยิ่งคุกรุ่นขึ้นเรี่อย เมื่อพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ พูดถึงประเด็นการจ่ายเงินเดือนให้ ส.ส.พลังประชารัฐ 2 แสนบาทต่อเดือน เอาเงินมาจากไหน จากบ่อนหรือไม่ ทำให้ ส.ส.พลังประชารัฐประท้วงกันยกใหญ่  

โดยนายศุภชัยขอให้ถอนคำพูด เพราะเป็นการใส่ร้ายพรรคการเมือง แต่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ไม่ถอน เกิดการโต้เถียงไปมากับนายศุภชัยอยู่นาน กระทั่งนายสิระตะโกนสวนขึ้นมาอีกครั้งว่า ดื้อด้านจริง เชิญออกไปเลย สติไม่ดีแล้ว” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จึงสวนกลับทันทีว่า “เฮ้ย! นั่งลงไอ้นักโทษ” แต่ในที่สุดแล้ว พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ก็ยอมถอนคำพูด ทำให้การประชุมดำเนินการต่อได้  

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ อภิปรายว่า การเปิดบ่อนใหญ่ต้องเคลียร์กับตำรวจทุกระดับ ไม่ใช่เคลียร์เฉพาะผบ.ตร. ต้องเคลียร์ผู้มีอำนาจระดับสูงกว่าขึ้นไป จะเอาตำรวจไม่รู้หัวนอนปลายตีนไปอยู่ในพื้นที่เปิดบ่อนไม่ได้ จึงต้องตั้งพวกพ้องตัวเองลงไป โดยย้ายคนอื่นออก เพื่อเอาคนตัวเองเข้าไป เรื่องนี้มีตัวกลางจัดทำให้เป็นตัวประสานผ่านนายพล จ. และเสธ.เก๋ มีการแบ่งปันผลประโยชน์ในพื้นที่  

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า สรุปจากข้อเท็จจริงพยานหลักฐานทั้งหมด เชื่อได้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตร และพล.อ.อนุพงษ์ บริหารราชการแผ่นดินล้มเหลว ผิดพลาดบกพร่อง ไร้ประสิทธิภาพ ไร้ภูมิปัญญา ไร้ความสามารถ ไร้คุณธรรมจริยธรรม ไร้จิตสำนึกความรับผิดชอบและไร้วุฒิภาวะ ท่านถึงกล้าพูดออกมาว่า 100 นายกฯ ก็ปราบบ่อนไม่ได้ โดยที่ท่านมีพฤติการณ์ทุจริตฉ้อฉล เพื่อประโยชน์ของตัวเอง และพวกพ้องโดยการแต่งตั้งข้าราชการเข้าไปแสวงหาผลประโยชน์ ด้วยการสมคบคิดกับเจ้าของบ่อนการพนัน และปล่อยปละละเลยให้มีบ่อนการพนันที่ผิดกฎหมายในหลายพื้นที่ จนเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตนจึงไม่สามารถที่จะให้ความไว้วางใจทั้ง 3 คนเป็นนายกฯ รองนายกฯ และรมว.มหาดไทย ได้อีกต่อไป.  
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 16