อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

"มาดามเดียร์"ยันพร้อมแจงโหวตสวนมติพรรค  

“มาดามเดียร์” ยัน สุจริตใจ พร้อมแจง กก.พรรคฯ สอบปม โหวตสวนมติพรรค ลั่น เป็น ส.ส.ต้องป้อง ปชช. อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17.15 น.


เมื่อวันที่ 23 ก.พ. น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และแกนนำ ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ ให้สัมภาษณ์กรณีที่คณะกรรมการบริหารพรรค พปชร. มีมติตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง 6 ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ และ ส.ส.ระยอง กรณีงดลงคะแนนให้รัฐมนตรีพรรคร่วมรัฐบาล ว่า ขณะนี้เรายังไม่มีท่าทีอะไร ต้องรอให้คณะกรรมการฯ เรียกเข้าไปชี้แจงก่อน และเห็นว่าการเปิดให้เราชี้แจงแล้วค่อยตัดสินใจ ดีกว่าไม่ได้ชี้แจงแล้วตัดสินไปก่อนอย่างนั้นไม่เป็นธรรม และส่วนตัวไม่ห่วงอยู่แล้วเพราะการตัดสินใจอยู่บนพื้นฐานความสุจริตใจ ไม่มีอคติใดๆ ทั้งสิ้น จึงมั่นใจว่าสามารถอธิบายรายละเอียดและเหตุผลต่างๆ ต่อคณะกรรมการฯ ได้ชัดเจน และกรณีรถไฟฟ้าสายสีส้ม ถือว่าความผิดสำเร็จชัดเจน เห็นได้จากที่เอกชนที่ได้รับความเสียหายในโครงการดังกล่าว ดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เรียบร้อยแล้ว ขณะที่พรรคฝ่ายค้านเตรียมยื่นคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เอาผิดเช่นกัน

“การตัดสินครั้งนี้เป็นการทำหน้าที่ ส.ส.ให้ดีที่สุด เพื่อปกป้องประโยชน์ของประชาชน ไม่มีจุดประสงค์อื่น และไม่กังวลถึงกระแสข่าวที่ต้องการบีบให้ออกจาก ส.ส. หากเราทำในสิ่งที่ถูกต้อง ตัดสินใจบนความชอบธรรม ไม่ต้องกลัว เพราะการเป็น ส.ส.ต้องให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินการทำงานของเรามากกว่า” น.ส.วทันยา กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงข้อสังเกตว่า เบื้องหลังการตัดสินใจงดลงคะแนน มีบุคคลอื่นหรือมีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง น.ส.วทันยา กล่าวว่า “ยืนยันว่าการงดลงคะแนน ไม่มีเรื่องผลประโยชน์หรือมีบุคคลอื่นอยู่เบื้องหลังแน่นอน แต่เราเห็นความไม่ชัดเจนของผู้ชี้แจงเรื่องรถไฟฟ้าสายสีส้ม ซึ่งเกี่ยวข้องกับ ส.ส.กทม. เพราะเป็นพื้นที่ของเรา และยังมีคำถามจากชาวบ้านมาตลอด ดังนั้นเมื่อเราเป็นผู้แทน กทม.ถ้าไม่ปกป้องประชาชน ก็ถือว่าทำหน้าที่ได้อย่างไม่น่าภูมิใจ”.
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น