อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

คณะราษฎรจัดม็อบตร.ล้มตั๋วช้าง วอนอย่าทำร้ายปชช.

เครือข่ายคณะราษฎรจัดม็อบตำรวจล้มตั๋วช้าง เดินขบวนจากแยกราชประสงค์ไป สตช. ประท้วงการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่ไม่ใช้ระบบคุณธรรม อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19.04 น.

 
เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 ก.พ. ที่แยกราชประสงค์ แนวร่วมม็อบราษฏรกลุ่มต่างๆ อาทิ กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย กลุ่มภาคีนิรนาม เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี กลุ่มเสื้อแดงรวมพลคนประชาธิปไตย นัดหมายจัดการชุมนุม "ม็อบตำรวจล้มช้าง" โดยมีวัตถุประสงค์ โจมตีการใช้อำนาจฝาก-เลื่อนขั้น ข้าราชการตำรวจอย่างไม่เป็นธรรม หรือตั๋วช้าง โดยมีการประกาศชวน ข้าราชการตำรวจ เข้าร่วมชุมนุมครั้งนี้ด้วย ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมทั้งวัยรุ่นหนุ่มสาวและมวลชนเสื้อแดงทยอยเดินทางมายึดพื้นที่บริเวณฟุตปาธสี่แยกปทุมวันฝั่งศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ขณะที่บรรยากาศด้านหน้าสำนักงานงานตำรวจเเห่งชาติ ได้นำแผงเหล็กมาวางเรียงกั้นเอาไว้ พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า การชุมนุมในวันนี้ ไม่ได้ขออนุญาตตาม พ.ร.บ.การชุมนุมในที่สาธารณะและประกาศ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ จึงต้องขอให้ผู้ชุมนุมอย่าเคลื่อนย้ายการชุมนุม

ต่อมาเวลา 17.15 น. นายธัชพงศ์ แกดำ หรือ บอย ขึ้นเวทีปราศรัยประกาศต่อมวลชนว่า ในการชุมนุมวันนี้ เราจะไม่มีการปะทะหรือสาดสีใส่ตำรวจ ใครมีพฤติกรรมลักษณะใช้ความรุนแรง หรือยั่วยุ ถือว่าไม่ใช่พวกเรา การชุมนุมในวันนี้ เพื่อให้เขาเห็นว่าการชุมนุมของเราเป็นแบบสันติวิธี และเราก็เป็นมิตรทั้งยังเป็นปากเสียงให้กับตำรวจ 18.00 น. จะมีการเคลื่อนขบวนมวลชนไปยังหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อปราศรัยถึงความไม่เป็นธรรมในวงการตำรวจ เพราะตั้งแต่มีการยึดอำนาจโดยคสช.ตำรวจถูกทหารเข้ามาควบคุม ทำให้มีคำว่าตั๋วช้าง ตำรวจจึงไม่ใช่ศัตรูของประชาชนแต่เป็นทหารที่เป็นศัตรู ขอเรียกร้องว่าต่อไปหากตำรวจถูกนายสั่งให้ทำร้ายประชาชนก็ขอให้อย่าทำ
 
เวลา 18.00 น. กลุ่มมวลชนทั้งหมดได้เคลื่อนขบวน โดยมี มาสคอตช้าง 3 ตัว เดินนำหน้าจากแยกราชประสงค์ไปยังหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยกลุ่มแกนนำได้สลับกันขึ้รถกระจายเสียงอภิปรายปรากฏการณ์ "ตั๋วช้าง" พร้อมทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ปล่อยมาสคอตช้าง 3 ตัว โดยมีมวลชนบางส่วนนำกล้วย และมาม่าช้างน้อย มาเลี้ยงช้างมาสคอตด้วย จากนั้นกลุ่มแกนนำได้เปิดเวทีให้ผู้ร่วมชุมนุมได้ร่วมปราศรัยโจมตีการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่ไม่ใช้ระบบคุณธรรม.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    58%
  • ไม่เห็นด้วย
    42%

ความคิดเห็น