อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

ม็อบยุติชุมนุม! เปิดClubhouse-แจกตั๋วช้างแขวนซีดี

ม็อบล้มช้างคึกเปิด Clubhouse ออฟไลน์ ให้ผู้ชุมนุมร่วมแสดงความเห็น พร้อมแจกตั๋วช้างแขวนซีดี ก่อนยุติการชุมนุม อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.29 น.


เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 23 ก.พ. กลุ่มผู้ชุมนุมราษฎรปักหลักปราศรัยหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาต ถนนพระราม 1 ภายใต้จัดกิจกรรมม็อบล้มช้างอย่างต่อเนื่อง โดยนอกจากแกนนำจะสลับกันปราศรัยแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรม Clubhouse Offline ซึ่งมีกติกาการเล่นเหมือนกับ Clubhouse ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมชุมนุมยกมือเพื่อแสดงความเห็นคนละ 2-3 นาที ในหัวข้อ "สถาบันตำรวจ" ซึ่งมีผู้ชุมนุมให้ความสนใจร่วมแสดงความคิดเห็นอย่างคึกคัก นอกจากนี้ยังมีการอ่านจดหมายถึงข้าราชการตำรวจชั้นผู้น้อยที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมทั้งการปฏิบัติหน้าที่และการแต่งตั้งโยกย้าย และเรียกร้องให้ออกมาร่วมต่อสู้กับประชาชน


       
รวมถึงแจกตั๋วช้าง และแผ่นซีดีให้ผู้ชุมนุมนำไปติดและแขวนไว้บริเวณรั้วเหล็กด้านหน้าแนวตำรวจ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ตำรวจล้มช้าง และยังมีการแจกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (มาม่ายำยำช้างน้อย)​ ให้กับกลุ่มผู้ชุมนุมด้วย


       
จากนั้นเวลา 20.30 น. นายธัชพงศ์ แกดำ หรือบอย ได้ปราศรัยเป็นคนสุดท้าย โดยยังคงเรียกร้องให้มีการปล่อยตัว 4 แกนนำและย้ำจุดยืน 3 ข้อเรียกร้อง พร้อมกับนำผู้ชุมนุมร่วมร้องเพลงช้าง ก่อนประกาศยุติการชุมนุม ขอให้มวลชนเดินทางกลับ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    35%
  • ไม่เห็นด้วย
    65%

ความคิดเห็น