อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

พปชร.ล่าชื่อค้านคนนอกนั่งรมต. คาด2มี.ค.ถก'กก.บห.'

ส.ส.พลังประชารัฐ กว่า 90 คนเข้าชื่อส่ง "บิ๊กป้อม" ค้านคนนอกนั่ง รมต. คาด 2 มี.ค.นี้  ถก "กก.บห." เก็งชื่อรมต. ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 21.58 น.


เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เคลื่อนไหวล่ารายชื่อส่งผ่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. สื่อไปถึงนายกฯ เพื่อคัดค้านการตั้งคนนอกเป็นรัฐมนตรี โดย ส.ส.พรรค ขอให้มอบอำนาจเด็ดขาดให้ พล.อ.ประวิตร เลือกบุคคลให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีที่ว่างลง หากหัวหน้าพรรคเลือกแล้วถือเป็นเด็ดขาดและให้ถือ ส.ส.พรรคที่ร่วมลงชื่อเห็นชอบด้วย 

ล่าสุดแกนนำพรรคได้นำรายชื่อส่งถึง พล.อ.ประวิตร แล้ว โดยมี ส.ส.ร่วมลงชื่อประมาณ 90 คน โดยมี ส.ส.กลุ่มสามมิตรไม่ได้ร่วมลงชื่อ 9 คน จาก 18 คนในกลุ่ม ขณะที่ 6 ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ ร่วมลงชื่อเพียง 2 คน ที่เหลือรวมถึง น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ ไม่ได้ร่วมลงชื่อ และการลงชื่อครั้งนี้ไม่มีการลงชื่อรัฐมนตรีของพรรคร่วมด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากการล่าชื่อ ส.ส.ภายในพรรคครั้งนี้ เกิดแรงกระเพื่อมภายในพรรค แบ่งเป็น 2 ฝ่าย คือกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยกับการล่ารายชื่อครั้งนี้ และไม่ร่วมลงชื่อด้วย โดยฝ่ายที่ทำการล่ารายชื่อได้อ้างชื่อหัวหน้าพรรคเป็นคนสั่ง โดยหัวหน้าพรรคไม่ได้รู้เรื่องด้วย จากเหตุดังกล่าวได้สร้างความไม่พอใจให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ ขณะที่กลุ่มที่ล่ารายชื่อย้ำสิ่งที่ทำไม่ได้มีอะไรซ้ำซ้อนต้องการแสดงจุดยืนของพรรคในการค้านคนนอกมาเป็นรัฐมนตรี 

ทั้งนี้ มีรายงานว่าในที่วันที่ 2 มี.ค.นี้ พรรคพลังประชารัฐ จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณารายชื่อรัฐมนตรีในส่วนของพรรค.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น