อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

"จุรินทร์"จ่อนัดกรรมการบริหารพรรค คุยปรับครม.

"จุรินทร์" เตรียมนัดประชุม กก.บห. ถกปรับ รมต.พรรค ร่วมยินดี "ถาวร" และลูกพรรคที่เป็นอดีต กปปส.ได้รับการปล่อยตัว ชี้เลือกตั้งซ่อมชุมพรต้องรอชี้ขาดก่อน เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16.41 น.


เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ยังไม่ได้พูดคุยถึงเรื่องนี้ เบื้องต้นจะได้เตรียมหารือกับนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์​ เพื่อเตรียมการสำหรับนัดประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ในเวลาที่เหมาะสมต่อไป แต่ขณะนี้ขอแสดงความยินดีกับนายถาวร เสนเนียม อดีต รมช.คมนาคม และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อีกหลายคนที่ได้รับการปล่อยตัว ขณะนี้เป็นช่วงที่คณะของพรรคมาช่วยกันรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง

เมื่อถามถึงการจัดเตรียมการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร แทนนายชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ขอให้เรื่องนี้เป็นไปตามขั้นตอนและกระบวนการที่เกี่ยวข้อง ไม่ได้หมายความว่าต้องดำเนินการในทันที เพราะแม้แต่การเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ แทนนายเทพไท เสนพงศ์ ก็ใช้เวลาหลายเดือนก่อนจะเข้าสู่กระบวนการจัดการเลือกตั้ง ตอนนี้เราจึงยังมีเวลาในการพิจารณาว่าจะดำเนินการอะไร อย่างไรบ้าง และขอให้องค์กรที่มีหน้าที่ทางกฎหมายได้พิจารณาชี้ขาดก่อน เพราะถ้าไปเร่งทำอะไรล่วงหน้าก็ถือว่าไม่เหมาะสม และมันอาจจะไม่ใช่ก็ได้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น