อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

'บิ๊กป้อม'ปราศรัยครั้งแรก อ้อนคนชะอวดกา'อาญาสิทธิ์'

"บิ๊กป้อม" ขึ้นปราศรัยครั้งแรกในชีวิต อ้อนคน "ชะอวด" เลือก "อาญาสิทธิ์" เป็น ผู้แทนฯ ลั่น "พปชร." ใจถึง พึ่งได้ ยัน ไม่ทิ้งชาวใต้ ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 21.05 น.

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. เวลา 18.00 น. ที่ตลาดนัดควนหนองหงษ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้าย ช่วยนายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 3 นครศรีธรรมราช โดยมีแกนนำ และ ส.ส.สลับกันขึ้นเวทีปราศรัย 

จนกระทั่งเวลา 20.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางขึ้นเวทีปราศรัยครั้งแรกในชีวิต ใช้เวลาประมาณ 4 นาที โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนมาในวันนี้ไม่ได้มาปราศรัยแข่งกับใคร ที่มาวันนี้เพราะจะมาบอกความจริงว่าตนรักคน อ.ชะอวด และตนไม่เคยขึ้นเวทีครั้งใดในชีวิต และไม่เคยคิดเล่นการเมือง แต่พอมาเล่นได้เพียง 2 ปี ก็ได้เป็นหัวหน้าพรรค เป็นการขึ้นเวทีให้ชาวชะอวดเป็นครั้งแรกในชีวิต พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จ.นครศรีธรมราช เป็นจังหวัดที่มีความสำคัญ มีประชากรเป็นอันดับสอง รัฐบาลเล็งเห็นความสำคัญและจะทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดีเพิ่มมากขึ้น รัฐบาลได้ทำทุกเรื่องปาล์ม ยาง ที่ดินทำกิน แก้ปัญหาน้ำท่วม เพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดี เจริญรุ่งเรือง ขอฝากชาวชะอวด แม้ พปชร.จะรวมตัวกันในระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งรักใคร่กลมเกลียว และรักประชาชน ทำงานเพื่อประชาชนโดยตรง ดังนั้น ตนขอฝากนายอาญาสิทธิ์ และขอให้ลงคะแนนเลือกเบอร์ 4 ในวันที่ 7 มี.ค.นี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ พล.อ.ประวิตร กำลังปราศรัย มีชาวบ้านตะโกนแทรกขึ้นมาว่า "ใจถึง พึ่งได้" ทำให้ พล.อ.ประวิตร กล่าวรับลูกทันทีว่า "ใช่ ใจถึง พึ่งได้ และพรรคพลังประชารัฐใจถึงพึ่งได้ครับ ถึงแม้เราจะเป็นรัฐบาลเพียง 2 ปี แต่ระยะเวลา 2 ปี พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้ประชาชาติและและประชาชนเจริญรุ่งเรือง และมีความผาสุก และขอฝากชาวใต้ทุกคน พปชร.จะไม่ทอดทิ้งชาวใต้" ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร เดินทางมาเวทีปราศรัยใหญ่ด้วยรถตู้อัลพาร์ด สีดำ ป้ายแดง ส 9946 กรุงเทพมหานคร ซึ่งดึงดูดความสนใจประชาชนเป็นอย่างมาก

ขณะเดียวกัน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงการปราศรัยของ พล.อ.ประวิตร ว่า ตนปราศรัยใหม่ๆ ก็เหมือนท่าน และเชื่อมั่นว่าต่อไป พล.อ.ประวิตร จะเป็นนักปราศรัยที่พูดสั้นๆ ได้ใจความ และได้ใจชาวบ้าน

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น