อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

ปชป.วอนคนนครฯอย่าเลือกคนโกหกเข้าสภา

ปชป.เปิดปราศรัยใหญ่ขอเสียงคนนครฯ "จุรินทร์" ย้ำถ้า ปชป.ชนะ โครงการรัฐบาลยังอยู่ต่อ "นิพนธ์" วอน ปชช.อย่าเลือกคนโกหกเข้าสภา ย้ำผลงาน ปชป. 75 ปีสร้างอนาคตชาติ ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 21.08 น.


เมื่อวันที่ 5 มี.ค. เวลา 18.50 น. ที่หน้าสถานีรถไฟชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์จัดการปราศรัยใหญ่ในการรณรงค์หาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายให้กับนายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 3 สำหรับการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 3 จ.นครศรีธรรมราช 

ทั้งนี้ นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลภาคใต้ ปราศรัยบนเวทีว่า มีคนปล่อยข่าว ถ้าไม่เลือกเขา โครงการรัฐบาลต่างๆ จะยกเลิก ขอบอกว่าพูดโกหกทั้งนั้น ยังไม่เป็น ส.ส. ยังโกหกขนาดนี้ ถ้าได้เป็น ส.ส.แล้วจะโกหกขนาดไหน แต่ตนเป็น รมช.มหาดไทย พูดไม่โกหก และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบให้ตนเป็นคณะกรรมการขับเคลื่อนไทย ดูแล จ.สงขลา และนครศรีธรรมราช เพราะฉะนั้นโครงการต่างๆ ของรัฐบาลเดินหน้า ไม่มียุติ ไม่มียกเลิก ไม่โกหก ดังนั้น อย่ามาขู่ชาวบ้านอย่างนี้  

"นอกจากนี้ยังมีคนที่มาโกหกว่าประชาธิปัตย์ไม่ได้ทำอะไร ไม่ได้พัฒนาอะไรในพื้นที่ภาคใต้ ผมถามว่าความจำสั้นหรือ ตั้งแต่ยุครัฐบาลนายชวน หลีกภัย ทำโครงการนมโรงเรียนให้เด็กนักเรียนได้กินในอดีตปี 2536 จนถึงปัจจุบัน นี่หรือที่เรียกว่าไม่ทำอะไร หรือจะเป็นโครงการอาหารกลางวันของนักเรียนก็เริ่มจากสมัยรัฐบาลนายชวน หลีกภัย นี่คือผลงานของพรรคประชาธิปัตย์ทั่วประเทศ เราสร้างอนาคตให้ประเทศ เพื่อให้คนไปสร้างชาติ อย่างไรก็ตาม เรายังทำถนน 4 เลนทั่วภาคใต้ ก็เกิดขึ้นในสมัยรัฐบาลนายชวน ที่พรรคประชาธิปัตย์พัฒนาพื้นที่และไม่ได้ทำเฉพาะภาคเรา แต่ได้สร้างพื้นฐานทั่วประเทศให้ทุกภาคมีถนน 4 เลน ทั้งหมดเป็นผลงานของพรรคประชาธิปัตย์ แล้วใครหน้าไหนที่มาบอกว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีผลงาน" นายนิพนธ์ กล่าว นายนิพนธ์ กล่าวอีกว่า เล่นการเมืองอย่าโกหก พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคสถาบัน 75 ปีมาแล้ว เราไม่ใช่พรรคที่อยากจะให้ใครเป็นนายกฯ เราก็มาตั้งพรรคสนับสนุนชั่วคราว พูดได้ว่าเราเป็นพรรคคู่บ้านคู่เมืองตลอด 75 ปีที่สร้างคนเป็นรุ่นๆ เพื่อพัฒนาชาติไทย 75 ปีที่พรรคประชาธิปัตย์อยู่มาย่อมมีบางสิ่งบางอย่างที่ผิดพลาด หากมีสิ่งใดผิดใจพี่น้องไป ตนต้องกราบขอโทษ และต้องจำไว้ว่าคนเล่นการเมือง ถ้าพูดโกหกตั้งแต่เริ่มต้นอย่าเลือก พรุ่งนี้เหลือเวลาอีก 1 วัน ใครมีรถให้เอาไปเติมน้ำมันให้พร้อม เพื่อวันเลือกตั้ง วันที่ 7 มี.ค. จะได้ออกมาเลือกนายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ผู้สมัครเบอร์ 3 ให้สืบทอดสืบสานพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป ทั้งนี้ ถ้าเลือกนายพงศ์สินธุ์ จะได้ของแถมเป็นตนมาช่วยดูแล จ.นครศรีธรรมราช ด้วย

ต่อมา เวลา 19.30 น. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรค กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า จากการที่ได้มาลงพื้นที่ในหลายวัน ได้นั่งคุยกับชาวบ้านหลายคน เขาบอกว่าอย่าเลิกประกันรายได้เกษตรกร ตนขอย้ำว่าไม่เลิกนโยบายนี้ ตราบใดที่พรรคประชาธิปัตย์ยังเป็นรัฐบาล เราจะเดินหน้านโยบายประกันรายได้ช่วยชาวสวนยางและชาวสวนปาล์มต่อไป เพราะประกันรายได้เกษตรกรเป็นเงื่อนไขสำคัญเรื่องหนึ่งก่อนที่พรรคประชาธิปัตย์จะตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวอีกว่า นโยบายประกันรายได้ของพรรคประชาธิปัตย์ คือนโยบายสำคัญที่จะมาช่วยเกษตรกร และเป็นเครื่องช่วยหายใจในขณะที่ราคายางและราคาปาล์มตกกำลังจะสิ้นลมหายใจ ช่วงที่ปาล์มและยางราคาตก นโยบายนี้ช่วยทำให้เกษตรกรได้มีเงินเข้ากระเป๋าได้มากทีเดียว นอกจากนี้ ชาวบ้านมาบอกตนว่ามีบางคนบอกเขาว่าถ้าเลือกเบอร์ 3 โครงการ "คนละครึ่ง" จะถูกยกเลิก คนในเขตเลือกตั้งที่ 3 จะไม่ได้โครงการคนละครึ่ง หรือแม้แต่โครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" ผมบอกกับพี่น้องเลยว่าถ้าวันที่ 7 มีนาคม  ประชาธิปัตย์หมายเลข 3 ชนะ โครงการเหล่านี้ยังอยู่เหมือนเดิมทุกประการ เพราะโครงการนั้นไม่ใช่ส่วนตัวของใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นนโยบายของคณะรัฐมนตรี ตนและรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์อีก 6 คนก็ยกมือให้กับโครงการ "คนละครึ่ง" และโครงการ "เราชนะ" ดังนั้นใครก็ตามที่ไปบอกว่าถ้าเลือกเบอร์ 3 แล้วจะยกเลิก "คนละครึ่ง" มันพูดเหมือนเรากินแกลบ มันคิดว่าเราไม่สบาย แต่จริงๆ คือคนที่พูดมันไม่สบายมากกว่า นี่คือสิ่งที่ตนอยากทำความเข้าใจกับทุกคน

"ผมเห็นป้ายโฆษณาของพรรคการเมืองบางพรรค บอกว่าถ้าเลือก... เท่ากับสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ เขาพูดอย่างนี้ลืมประชาธิปัตย์และภูมิใจไทย ที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาลไปแล้วหรือ วันนี้ประชาธิปัตย์เมื่อเข้าร่วมรัฐบาลก็ได้ทำทุกอย่าง สนับสนุนให้ยื่นญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ ตอนนี้การแก้ไขรัฐธรรมนูญวาระ 2 และกำลังจะเข้าวันที่ 3 ในวันที่ 17-18 มี.ค.นี้ เรายืนยันว่าจะสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ไม่หลุกหลิกหรือโลเล" นายจุรินทร์ กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

ความคิดเห็น