อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

ส.ส.พปชร.แจงได้รับอนุญาตจอด เหตุคนขับรถขาพิการ

"เอี่ยม ทองใจสด" ส.ส.พปชร.แจงจอดรถที่คนพิการในสภา ได้รับอนุญาตจาก กมธ.กิจการสภาแล้ว เหตุคนขับรถประสบอุบัติเหตุขาพิการ ส่วนตัวเองเข้าข่ายชราอายุ 80 ทำงานด้วยกันมานานไม่อยากให้ตกงาน พฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม 2564 เวลา 20.46 น.


เมื่อวันที่ 18 มี.ค. นายเอี่ยม ทองใจสด ส.ส.เพชรบูรณ์ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีดราม่าในโลกออนไลน์ที่ระบุว่า มี ส.ส. อักษรย่อ อ. จอดรถในช่องจอดของผู้พิการ ภายในลานจอดรถอาคารรัฐสภา ว่า ยอมรับว่ารถที่ปรากฏในภาพเป็นรถตนจริง ซึ่งการจอดในพื้นที่ดังกล่าว ถือว่าใช้สิทธิตามความเหมาะสม และตามปกติก็จอดบริเวณนี้ เนื่องจากคนขับรถของตนเข้าข่ายเป็นผู้พิการ เพราะประสบอุบัติเหตุขาซ้ายหัก และใช้ขาได้เพียงขาเดียว และต้องใช้ไม้เท้า ซึ่งรถคันดังกล่าวเป็นเกียร์อัตโนมัติ โดยคนขับรถคนนี้ทำงานกับตนมานาน ไม่อยากให้ตกงาน เพราะเขามีครอบครัวที่ต้องดูแล อีกทั้งในการจอดรถจำเป็นต้องใช้พื้นที่เปิดประตูรถให้กว้างขึ้นจากบริเวณเนื้อที่ปกติ และขณะนี้ตนอายุ 80 ปี ก็เข้าข่ายชราแล้ว  

“ข่าวที่ออกมายอมรับว่ารู้สึกตกใจ และผู้ที่โพสต์ไม่ได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง ทำให้เกิดความเสียหาย และ ส.ส.พรรคเพื่อไทย นำเรื่องนี้มาหารือในที่ประชุม ซึ่งในเรื่องของการจอดรถนี้ผมได้รับอนุญาตจากนายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการกิจการสภาผู้แทนราษฎรเรียบร้อยแล้ว ที่ให้จอดบริเวณดังกล่าวได้ตามความเหมาะสม อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ผมก็คงจะไปพูดทำความเข้าใจกับเพื่อน ส.ส. พรรคเพื่อไทยที่หารือเรื่องดังกล่าวในสภา รวมทั้งพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐสภาให้เกิดความชัดเจน” นายเอี่ยม กล่าว 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

ชาวเน็ตเดือดจวกยับ!'สว.'เมินป้าย ขับรถหรูจอดที่ผู้พิการ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    31%
  • ไม่เห็นด้วย
    69%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 22