อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

"จุรินทร์" อ้าแขนรับ "สนธิรัตน์" เป็นเลือดใหม่ ปชป.  

“จุรินทร์” อ้าแขนรับ “สนธิรัตน์” เป็นเลือดใหม่ ปชป. พร้อมเดินหน้าคุย “ภูมิใจไทย-ชาติไทยพัฒนา” แก้ รธน. “สนธิรัตน์” เผยมาด้วยความผูกพันส่วนตัว ยันยังไม่มีแนวคิดตั้งพรรคใหม่ บอกแม้ไม่ได้อยู่ในรัฐบาล แต่เป็นกำลังใจให้เสมอ อังคารที่ 6 เมษายน 2564 เวลา 12.14 น.


เมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวเปิดตัว QR Code Democrat for All เพื่อเปิดรับเลือดใหม่ เปิดรับคนรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาร่วมอุดมการณ์ ร่วมงานกับพรรคในรูปแบบวิถีทางต่างๆ ว่า เป็นการเปิดรับเลือดใหม่ ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ อุดมการณ์มาร่วมทำงาน และเป็นคลังสมองให้กับพรรค ซึ่งยินดีต้อนรับ ไม่ใช่เป็นการนำเลือดใหม่มาเติมเพื่อขับไล่เลือดเก่า รวมถึงกรณีนายสนธิรัตน์ ถ้าท่านสนใจเข้ามาร่วมอุดมการณ์กับพรรค ก็จะถือเป็นเลือดใหม่เช่นเดียวกัน ความจริงท่านเป็นคนมีศักยภาพ ต้องขอบคุณที่ให้เกียรติกับพรรค และวันนี้ที่ได้มาร่วมแสดงความยินดีเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของพรรค

ทั้งนี้ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ตนไม่อยากให้เร่งสรุปว่าจะสำเร็จหรือไม่สำเร็จ แต่เป็นความพยายามของพรรคในการเดินหน้าแก้ไข โดยเป้าหมายมี 2 ข้อ 1. เป้าหมายทางการเมือง เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปสู่การเป็นประชาธิปไตย 2. เพื่อทำให้การเมืองนิ่ง ไม่มีข้อขัดแย้งที่เกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ จะได้เข้าไปแก้ปัญหาเศรษฐกิจได้ด้วยความราบรื่น เป็นประโยชน์กับประชาชนมากขึ้น ด้วยเหตุผลทั้ง 2 ข้อ พรรคประชาธิปัตย์ จึงพยายามผลักดันแก้รายมาตรา ซึ่งยกร่างเสร็จแล้ว 6 ฉบับ หลังจากนี้จะมีการหารือร่วมกับพรรคภูมิใจไทย และชาติไทยพัฒนา ถ้ามีความเห็นสอดคล้องกันก็นำไปคุยกันในวิปรัฐบาล

ด้านนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้ามอบแจกันดอกไม้ อวยพรครบรอบ 75 ปี พรรคประชาธิปัตย์ ถึงกรณีแนวโน้มการทำกิจกรรมร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ยังไม่มีการพูดคุย วันนี้มาร่วมอวยพร เนื่องจากเคยร่วมทำงานด้วยกันมา ส่วนอนาคตทางการเมืองยังไม่ทราบว่าเป็นอย่างไร 

เมื่อถามว่า จะมีการตั้งพรรคใหม่หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ยังไม่มี ส่วนใหญ่จะพบปะเพื่อนฝูงที่รู้จักกันทั้งนั้น ส่วนพรรคต่างๆ ตั้งชื่อขึ้นมาใหม่และจะมีเพิ่มอีกหรือไม่ ตนไม่ทราบ ซึ่งก็ติดตามข่าว แต่คงเป็นเรื่องปกติ ทุกคนก็มีความตั้งใจแตกต่างกันไปต่อข้อถามว่าวางแผนการเลือกตั้งครั้งหน้าอย่างไรบ้าง ถ้าการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้วเสร็จ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ยังไม่รู้ว่ารัฐธรรมนูญจะไปทางไหน ตอนนี้อาจจะเร็วมากที่จะพูด ต้องดูเรื่องรัฐธรรมนูญก่อน ตนคิดว่ายังมีอีกหลายก้าว ต้องดูการเปลี่ยนแปลงต่อไป

เมื่อถามว่า ยังไม่ถอดใจงานการเมืองใช่หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า การเมือง ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องของการกลับมาอยู่ กลับมาเล่นเสมอไป เรารู้จักเป็นพี่น้องทั้งนั้น มีอะไรช่วยได้ก็ช่วยกันไป ตนเป็นกำลังใจให้รัฐบาล และพรรคร่วมรัฐบาลในการทำงานบริหารประเทศตลอด 

“ทราบดีว่ารัฐบาลในภาวะแบบนี้ ไม่ใช่เฉพาะประเทศไทย แต่ทั่วโลก เป็นความยากลำบากในการบริหารจัดการทั้งสิ้น แม้ผมไม่ได้อยู่ในรัฐบาลแล้ว แต่ก็ให้กำลังใจอยู่ข้างนอกเสมอ และมีอะไรที่ผมเป็นประโยชน์ได้ แม้แต่พี่น้องในพรรคประชาธิปัตย์ เราก็พบปะพูดคุยกัน วันนี้ไม่ได้มาเพื่อการเมือง มาด้วยความสัมพันธ์ ความผูกพันส่วนตัว มีอะไรที่ช่วยเหลือได้ ก็ไม่ได้ปฏิเสธที่จะร่วมช่วยกัน เป็นหน้าที่ทุกคนที่จะต้องพาประเทศผ่านสภาพเศรษฐกิจในสถานการณ์โควิด” นายสนธิรัตน์ กล่าว.
 

 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

ความคิดเห็น