อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

"พิธา"เผยเสี่ยงติดโควิด ลุ้นผลตรวจเย็นนี้

“พิธา”เผยเสี่ยงติดโควิดจากครอบครัวเพื่อนลูกสาว ลุ้นผลตรวจพร้อมไลฟ์สดข้อเสนอต่อรบ. เย็นนี้ ขอกักตัว 14 วัน ด้านพรรคก้าวไกลเลื่อนประชุมใหญ่ฯ ไม่มีกำหนด อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 12.33 น.


เมื่อวันที่ 11 เม.ย.นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า แจ้งข่าวผมมีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด เนื่องจากเมื่อเย็นวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา(เมื่อวานนี้) ผมได้รับแจ้งจากครอบครัวของเพื่อนลูกสาว (น้องพิพิม) ว่าครอบครัวเขาเพิ่งตรวจพบเชื้อโควิด ซึ่งเมื่อวันที่ 4 - 6 เม.ย.ที่ผ่านมาพวกเราได้ร่วมเดินทางในระหว่างการปิดเทอมของลูกๆ ไปพักผ่อนด้วยกันที่เกาะสมุย ดังนั้นผมและพิพิมจึงถือเป็นกลุ่มเสี่ยง เนื่องจากได้สัมผัสใกล้ชิดกับพวกเขาเป็นเวลาหลายวัน

นายพิธา ระบุว่า ก่อนหน้านี้ผมได้ตรวจหาเชื้อโควิดในวันที่ 8 เม.ย. และผลเป็นลบ อย่างไรก็ตามผมรีบไปตรวจอีกครั้งในช่วงเย็นเมื่อวานนี้ทันทีหลังจากรู้ข่าว และขณะนี้กำลังอยู่ที่บ้านเพื่อรอผลการตรวจ ซึ่งจะได้ทราบผลภายในวันนี้ แต่แม้ว่าหากผลจะออกมาว่าไม่พบเชื้อ ผมก็จะขอกักตัวเพื่อสังเกตอาการ 14 วัน ตั้งแต่วันนี้ 11 เม.ย. จนถึงวันที่ 25 เม.ย. เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่ติดเชื้อและไม่แพร่เชื้อไปสู่สาธารณะ และในคืนนี้ ผมจะไลฟ์ผ่านโปรแกรม Zoom แจ้งผลตรวจของผมและลูกสาว รวมถึงแถลงต่อสาธารณะถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดระลอก 3

พร้อมกับข้อเสนอแนะต่อรัฐบาลเพื่อแก้ไขวิกฤตการณ์ครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการโรงพยาบาลสนาม โมเดลการนำเข้าวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ และมาตรการตรวจหาเชื้อในวงกว้าง หรือ mass screening โดยผมได้เชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาร่วมพูดคุยผ่านทางออนไลน์ เพื่อให้ความกระจ่างต่อประชาชนถึงสถานการณ์ที่เรากำลังเผชิญอยู่ และการเตรียมตัวรับมือการระบาดที่อาจเลวร้ายลงในอนาคต ขอให้พี่น้องประชาชนติดตามการแถลงผ่าน Facebook Live ในเวลา 19.00 น. วันนี้ เพื่อที่พวกเราจะร่วมกันฝ่าฟันวิกฤติโควิดระลอกใหม่ไปด้วยกันอย่างมีความรู้เท่าทันสถานการณ์ครับ

ขณะที่พรรคก้าวไกล ได้เลื่อนการประชุมใหญ่สามัญประจำปีออกไป อย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 จะดีขึ้น ทั้งนี้ เดิมพรรคก้าวไกลมีกำหนดประชุมใหญ่สามัญประจำปีในวันที่ 24 เม.ย. โดยเป็นไปตามข้อกำหนดตามกฎหมายที่กำหนดไว้ว่าพรรคการเมืองจะต้องจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีไม่ช้าไปกว่าเดือนเม.ย.

อย่างไรก็ตาม กกต. ยังไม่มีแนวทางออกที่ชัดเจนสำหรับการจัดประชุมในช่วงสถานการณ์โควิดระบาดรุนแรง แต่ทางพรรคได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง กกต. ถึงการตัดสินใจดังกล่าว เพื่อหาทางออกร่วมกันต่อไป.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น