อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

เปิดตัว "พรรคพลัง"ยันไม่ใช่พรรคนอมินีใคร

“พรรคพลัง” เปิดตัวโลโก้ “พ.-ธงชาติไทย” เผย สปน.อนุญาตแล้ว จ่อเคาะวันประชุมใหญ่ 9 พ.ค. เลือก “กก.บห.-หัวหน้าพรรค” ขออุบชื่อ แย้มคนรุ่นใหม่ ดีกรีนักกฎหมาย จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 10.29 น.

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่พรรคพลัง ตามที่คณะกรรมการบริหารพรรคประชุมประจำทุกเดือน ครั้งที่ 4/2564 วันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยคณะกรรมการบริหารเข้าร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพรียง โดยมีวาระการประชุม คือ ประธานที่ประชุมแจ้งผลมติคณะกรรมการธง สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี อนุญาตให้ใช้แถบสีธงชาติไทยในสัญลักษณ์โลโก้พรรคพลังในอักษร พ.พาน นับตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค.เป็นต้นไป ซึ่งโลโก้พรรคใหม่ จะเป็นรูปอักษรไทย พ.พาน ชูกำปั้น หมายถึง เป็นการรวมพลังของประชาชนทุกสาขาอาชีพ ทุกกลุ่ม ทุกเชื้อชาติ ทุกเพศ ทุกวัย ถือว่าสัญลักษณ์โลโก้พรรคใหม่ ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี ทั้งนี้ ในการประชุมพรรคพลังได้กำหนดวันประชุมใหญ่สามัญครั้งที่ 1/2564 เพื่อเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค ได้แก่ หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค โฆษกพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรคอื่นๆ ซึ่งได้วางตัว ประธานยุทธศาสตร์พรรค รองหัวหน้าพรรค ประธานยุทธศาสตร์ภาคและหัวหน้าโซนครบทุกภาค โดยวางโครงสร้างพรรคขนาดใหญ่ มีคณะกรรมการบริหาร จำนวน 36 ท่าน ที่น่าสนใจ เคาะกำหนดวันประชุมใหญ่สามัญ วันที่ 9 พ.ค. 2564 เวลา 09.00-16.30 น. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์คอนเวนชั่น ถนนวิภาวดี กรุงเทพมหานคร 

โดยมีการทาบอดีตขุนคลัง มือเศรษฐกิจ นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช  อดีต รมว.คลัง และอดีต รมว.ศึกษาธิการ ปาฐกถาทางด้านเศรษฐกิจมหภาค หัวข้อ “เศรษฐกิจไทยไปสู่เศรษฐกิจโลกในยุคโควิด 2019” และขุนคลังตอบรับยืนยันร่วมงานแล้ว ส่วนภาคบ่าย ประชุมพิจารณารับรองข้อบังคับพรรคและสัญลักษณ์โลโก้พรรคพลัง (ใหม่) รวมทั้งเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคซึ่งหัวหน้าพรรคจะเป็นใครนั้นยังไม่ขอเปิดเผย เพราะยังไม่ลาออกจากราชการ ได้ทาบเชิญแล้ว อยู่ระหว่างรอตัดสินใจ โดยมีคุณสมบัติเป็นคนหนุ่ม รุ่นใหม่ ไฟแรง การศึกษาเป็นนักกฎหมายเนติบัณฑิต จบปริญญาเอกทางกฎหมายมหาชนและปริญญาเอกทางการเมือง ผ่านประสบการณ์ทางการเมืองระดับชาติและผ่านการทำงานการเมืองระดับเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีหลายกระทรวง ส่วนคณะกรรมการบริหารมาจากหลายภาคส่วน ซึ่งจะมีผู้เข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 800 คน โดยทาบทาม นายมานิตย์ จิตต์จันทร์กลับ อดีตอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา และอดีต ส.ส.เพื่อไทย มานั่งตำแหน่งเป็นประธานที่ปรึกษาพรรค ส่วนประธานยุทธศาสตร์พรรคขอยังไม่เปิดตัว

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า แม้คณะกรรมการบริหารพรรคพลังบางท่าน จะเคยสังกัดพรรคเพื่อไทย หรือพรรคการเมืองอื่นๆหรือเคยร่วมทำกิจกรรมเสื้อแดงมาก่อน แต่ยืนยันว่า ในการจัดตั้งพรรคพลัง ไม่เป็นพรรคสำรองของพรรคเพื่อไทยหรือพรรคการเมืองอื่นใด และไม่ใช่พรรคของกลุ่มคนเสื้อแดงหรือกลุ่มสีเสื้อใด ไม่เป็นพรรคนอมินีของใคร แต่เป็นพรรคของประชาชน ผู้ร่วมอุดมการณ์ล้วนมาจากผู้มีความรู้ความสามารถ บุคคลหลากหลายสาขาอาชีพ เจตจำนงตั้งพรรคการเมืองมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อทำงานให้แก่บ้านเมืองและเป็นพรรคกระแสหลักอาสามาแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องประชาชน เป็นพรรคการเมืองของประชาชน ตามนโยบาย “เท่าเทียม ทั่วถึง ทันที” และสโลแกนว่า “พรรคพลังหัวใจ คือ โอกาสของประชาชน”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น