อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

"สุวัจน์" อวยพรปีใหม่ไทยให้คนไทยผ่านโควิด-19 ไปด้วยกัน

"สุวัจน์" อวยพรปีใหม่ไทยพร้อมส่งกำลังใจถึงพี่น้องประชาชนให้ผ่านโควิด-19 ไปด้วยกัน อังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 13.17 น.

เมื่อวันที่ 13 เม.ย.64  นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ได้ส่งกำลังใจถึงพี่น้องประชาชนชาวไทย เนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ปี 2564 ว่า "ขอพรพระบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์  ไทยพิชิตโควิดให้สลาย  ได้วัคซีนทั่วไทยพ้นภยันตราย กำลังกายกำลังใจคืนกลับมา  เทศกาลสงกรานต์อย่าประมาท  สวมหน้ากากล้างมือระยะห่าง  เมาไม่ขับไม่เกินร้อยตามกันมา  ทุกเวลาอยู่กับบ้านสุขสันต์เอย"
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ "พระนาคปรก” เป็นพระพุทธรูปในพระอิริยาบถประทับขัดสมาธิบนบัลลังก์พญานาคแผ่พังพานปกเหนือพระเศียร จากพุทธประวัติ กล่าวว่า ในช่วงที่พระพุทธองค์ทรงประทับ ณ ใต้ต้นมุจลินท์ หลังจากตรัสรู้แล้ว มีฝนและลมหนาวตกพรำตลอด 7 วันไม่ขาดสาย พญานาคราชมุจลินท์ จึงได้ขึ้นจากนาคพิภพ เข้าไปวงขนดรอบ แล้วแผ่พังพานปกพระพุทธเจ้า เพื่อป้องกันลมฝนมิให้พัดและสาดกระเซ็นมาต้องพระวรกาย และถือเป็นพระที่ผู้คนสักการบูชาเพื่อปลดเปลื้องความเจ็บปวด และความทุกข์ทรมานทางกายของมนุษย์ ให้หลุดพ้นจากโรคภัยไข้เจ็บ.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น