อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

ภท.ถล่ม"วิโรจน์"ซัดใจมืดบอด-ไร้จิตสำนึกหยามปชช.ติดโควิด

"ภท." เรียงหน้าถล่ม "ก้าวไกล"!! "ศุภชัย" จี้ถามหาจริยธรรม มโนสำนึก "วิโรจน์" ส.ส.ก้าวไกล หยาม ปชช.ป่วยติดโควิด-19 ด้าน "เลขาฯ เม้ง" ซัดพวกใจมืดบอด สะใจ เห็นคนติดโควิด อังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 18.07 น.


เมื่อวันที่ 13 เม.ย. นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับประชาชนสนับสนุนการทำงานของรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุข ติดเชื้อโควิด-19 ว่า เรื่องนี้คนเป็น ส.ส.ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่ว่าจะเป็นใครมีความเชื่อทางการเมืองแบบใด มีโอกาสติดเชื้อด้วยกันทั้งนั้น และเมื่อติดเชื้อแล้วก็มีความเดือดร้อนในการดำรงชีวิตประจำวัน เพราะต้องกักตัวตามมาตรการสาธารณสุข เพื่อไม่ให้เชื้อโรคแพร่กระจาย ซึ่งคนไทยทุกคนไม่ควรจะแบ่งฝักแบ่งฝ่าย แต่ควรจะร่วมกันให้กำลังใจให้ประเทศผ่านพ้นปัญหาอันหนักหน่วงนี้ไปให้ได้ นอกจากนี้ห้วงเวลานี้ถือเป็นวันปีใหม่ไทยและเดือนรอมฎอนของพี่น้องมุสลิม ที่จะถือศีลอด ซึ่งถือเป็นวาระที่ดีที่ประเสริฐงดงามที่มาตรงกัน จึงอยากเรียกร้องให้ลดการแสดงความก้าวร้าวเช่นนี้
 
"น่าเสียดายเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ มาจากพรรคที่อวดอ้างภาพลักษณ์เกี่ยวกับสิทธิ เสรีภาพ ภราดรภาพ แต่กลับเอาความทุกข์ของคนเจ็บป่วย มาโพสต์ ขึ้นต้นด้วยถ้อยคำว่า โครตพีค!!! นายวิโรจน์ อาจจะสะใจมากที่เห็นคนเจ็บคนป่วยจากโควิด-19 ซึ่งไม่ได้อยู่ข้างตนเอง จึงพีค จนตัวสั่น อยากจะถามว่าเป็นการกระทำที่มีวุฒิภาวะ มีจริยธรรม มีมโนสำนึกหรือไม่" นายศุภชัย กล่าว
 
ด้านนายวัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการ รมว.สาธารณสุข กล่าวเช่นดียวกันว่า ตนเป็นอดีต ส.ส.หลายสมัย แต่ก็ไม่เคยเห็น ส.ส.คนไหนจิตใจต่ำตมได้เท่านายวิโรจน์ คำว่า “ผู้แทนราษฎร” นั้น "ราษฎร" หมายถึง ประชาชนทุกคน แต่สำหรับ นายวิโรจน์ "ราษฎร" อาจจะหมายถึง แค่คนที่ชอบ ที่เชียร์ตนเท่านั้นใช่หรือไม่ จึงโพสต์เฟซบุ๊กในลักษณะสะใจ เมื่อเห็นข่าวคนไทย ซึ่งมีทัศนคติไม่ตรงกับตัวเองติดโควิด นี่คือทัศนคติ ที่เป็นอันตรายมาก เพราะเท่ากับว่านายวิโรจน์ มีแนวโน้มจะเลือกปฏิบัติกับประชาชน ด้วยวิธีที่แตกต่างกัน นำมาซึ่งการทำหน้าที่ผู้แทนปวงชนแบบ 2 มาตรฐาน ใครไม่เลือกข้า ข้าไม่ช่วย แถมยังจะไปสะใจเวลาเขามีความทุกข์อีกต่างหาก แบบนี้ถูกต้องหรือไม่

“คุณวิโรจน์น่าจะเป็นคนที่ถูกอคติบังตา จนใจมืดบอดเสียแล้ว เกิดจากการที่มีอคติกับรัฐบาล และทีมสาธารณสุขไทย สังเกตจากการถามคำถามเดิมๆ ซึ่งทีมแพทย์ตอบไปหมด แต่นายวิโรจน์ดูเหมือนจะไม่จำ และยังขยันถามคำถามซ้ำๆ สร้างภาระให้กับคนทำงาน ปั่นป่วนสังคม มาจนถึงล่าสุดที่เห็นคนติดเชื้อ แต่กลับสะใจ ถึงขั้นเก็บอาการไม่อยู่ต้องโพสต์ทวิตเตอร์ด้วยความเคียดแค้น ชิงชัง น่าสงสัยว่า ประเทศไทย ไม่มีฝ่ายค้านที่มีคุณภาพกว่านี้แล้วหรือ” เลขานุการ รมว.สาธารณสุข กล่าว.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น