อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

"อนุทิน"ฉุนนักการเมืองใช้ปมวัคซีนโจมตีรัฐ เย้ยเหมือนสีซอให้ฟัง

“อนุทิน”ฉุนส.ส.บางคน ใช้ปมวัคซีนโควิดโจมตีรัฐ จวก “เหมือนสีซอให้ฟัง” ยันผู้เชี่ยวชาญ-หมอให้ข้อมูลครบถ้วน การันตีวัคซีน มีคุณภาพ ซัด “หัวใจทำด้วยอะไร?? หลังเย้ย ปชช.ติดโควิด หัดมีพรหมวิหารสี่บ้าง อังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 19.14 น.


เมื่อวันที่ 13  เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า 2-3 วันที่ผ่านมา เรื่องวัคซีนโควิดเป็นเรื่องที่สร้างความสับสนให้กับประชาชนมาก เพราะมีการเล่นการเมืองบนวัคซีน ตนฟันธงแบบไม่กลัวผิด นักการเมืองที่ไม่มีความรู้เรื่องวัคซีน หยิบยกข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศ มาขยายผล และตั้งข้อกล่าวหาวัคซีนแอสตราเซเนกา และ ซิโนแวค ที่รัฐบาลจัดซื้อมา เป็นวัคซีนไม่มีประสิทธิภาพ ทั้งๆ ที่วัคซีน 2 ตัวนี้ ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลก ให้ใช้ได้ และมีการใช้ในหลายประเทศทั่วโลก นอกจากนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญวัคซีน ยืนยันมาตลอดว่า วัคซีนทุกชนิดที่ใช้อยู่ในขณะนี้ แม้จะไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อได้ 100% แต่ป้องกันอาการป่วยหนัก และลดความเสี่ยงเสียชีวิตได้ 100%

 

นายอนุทิน ระบุว่า คนพูด ไม่รู้ ไม่รับผิดชอบ คนรู้ ไม่มีโอกาสพูด ทำให้ประชาชนสับสน และกระทบไปถึงการรับวัคซีนของประชาชน ซึ่งจะส่งผลให้การฉีดวัคซีน อาจจะไม่เป็นไปตามแผน ที่จะต้องเสร็จสิ้นในปีนี้ และทำให้การควบคุมโรคของประเทศไทยมีปัญหาได้ ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ ผู้เชี่ยวชาญไวรัสวิทยา นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงย้ำหลายครั้งว่าวัคซีนแอสตนาเซเนกา และ วัคซีนซิโนแวค มีประสิทธิภาพใช้ควบคุมโรคได้ดี ส่วนผลข้างเคียงนั้น วัคซีนทุกชนิดมีผลข้างเคียงแตกต่างกันไป อยู่ที่ประชาชน“จะเชื่อนายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านวัคซีน หรือ เชื่อนักการเมืองที่ไม่มีความรู้เรื่องวัคซีนแต่มีเป้าหมายทางการเมือง เป็นสำคัญไม่ต้องมากราบอกแบบหนที่แล้ว หรือมากราบเท้าคราวหน้าหรอก แต่ขอให้กราบแผ่นดิน เพื่อสำนึกคุณแผ่นดินไทย ที่ให้ที่ยืน ที่อยู่ ที่คุ้มหัวอย่างปลอดภัยบางคน แพทย์พูดให้ฟังดีๆ หลายครั้งไม่ยอมเข้าใจ ผมเลยต้องหยิบซอมาสีให้ฟัง เปิดประชุมรัฐสภา เดือนพ.ค.นี้ กระทรวงสาธารณสุข จะให้บริการวัคซีนแก่สมาชิกรัฐสภา ด้วยระบบสมัครใจของผู้รับวัคซีน ท่านใดไม่ประสงค์จะรับวัคซีน ด้วยเหตุใดก็ตาม ขอได้โปรดแจ้งที่รัฐสภา ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ” นายอนุทินระบุ

 

นายอนุทิน ยังได้แชร์ข้อความของนายวิโรจน์ ที่ทวีตข้อความว่า “โคตรพีค!!!ทราบมาว่า คนที่ตามด่าผม และเถียงแทนรัฐบาลอยู่ตลอดว่า พล.อ.ประยุทธ์ และคุณอนุทินบริหารวัคซีนดีแล้ว ควบคุมการระบาดดีอยู่แล้ว ปรากฏว่าเขาติด #โควิด19 ตอนนี้กำลังโกลาหลกันทั้งบ้าน วุ่นวายกันทั้งบริษัท”
 


ทำให้นายอนุทิน ได้แชร์ทวีต และโพสต์ข้อความสวนกลับว่า “โคตรพีค เรื่องอะไร? ได้ข่าวคนติดโควิด แล้วโคตรพีค? หัวใจทำด้วยอะไร? นี่หรือผู้แทนปวงชนชาวไทย? ด่านายก ว่ารัฐมนตรี ตำหนิหมอและบุคลากรสาธารณสุข ทำไปเถอะ แต่อย่าออกมาสมน้ำหน้าประชาชนที่เขาติดเชื้อเลย มีพรหมวิหารสี่บ้างนะ เป็นผู้แทนของคนน่ะ  #กราบอกไม่ต้องกราบเท้า”.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%

ความคิดเห็น