อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

"สิระ" รับเป็นคนส่งข้อมูลสอบ ป.เอกให้สื่อเอง

“สิระ” ประกาศศึก “สามารถ” ลั่นเป็นคนส่งข้อมูลสอบแทนให้สื่อ ย้ำ ต้องแสดงสปิริตลาออก ทำพรรคอายหน้า เตรียมฟันต่อ กมธ.ก.ม. พร้อมจี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สอบ “ตร.” สอบแทนมาแจง พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 13.58 น.


เมื่อวันที่ 15 เม.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ประกาศจะให้ 2 แสนบาท หากบอกได้ว่าใครให้ข้อมูลนักข่าวนั้นว่า ตนขอให้นายสามารถพูดจริง ทำจริง เพราะตนเป็นคนส่งข้อมูลให้ผู้สื่อข่าวบางสำนักเอง นายสามารถจะจ่ายเงินเขาไหม นายสามารถเป็นนักการเมือง ควรจะแสดงสปิริตลาออก ไม่ต้องให้พรรคสอบสวน เพราะการให้คนไปสอบแทนเป็นการทุจริตต่อหน้าที่ ตนมีหลักฐานเป็นเอกสารทางราชการจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ดังนั้นนายสามารถไม่ควรออกมาตะแบง มันจะทำให้พรรคพลังประชารัฐ และกระทรวงยุติธรรมเสียหาย

“ผมขอท้าเลย ผมมีหลักฐาน ขอให้พรรคเรียกผมไปสอบเรื่องนี้ หากจริงพรรคต้องไล่นายสามารถออกจากตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรี ตำแหน่งนี้พรรคไม่ได้เสนอชื่อนายสามารถ แต่มี ส.ว.คนหนึ่งฝากมา กลับกลายเป็นว่าไม่ได้ทำประโยชน์ให้พรรค แต่มาสร้างความมัวหมองให้พรรคอีกต่างหาก” นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวด้วยว่า การสอบสวนของพรรคพลังประชารัฐก็เป็นขั้นตอนดำเนินการของพรรค แต่ในฐานะที่ตนเป็นประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ก็ยังต้องเรียกนายสามารถ บุคคลที่เข้าสอบแทน และอาจารย์จาก ม.รามคำแหง เข้ามาชี้แจงเหมือนเดิม ทั้งนี้ตนขอฝากไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนนายตำรวจดังกล่าวที่ไปสอบแทนนายสามารถด้วยว่า มีคนใช้ให้ไปหรือไปสอบเอง และยังจะมีวุฒิภาวะเหมาะสมที่จะเป็นตำรวจต่อไปหรือไม่ เพราะถือเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่กระทำการทุจริตเสียเอง.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น