อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

'ม็อบทะลุฟ้า'นัดรวมพล เล่นสงกรานต์ปาสีไล่'ประยุทธ์'

"ม็อบหมู่บ้านทะลุฟ้า" นัดมวลชนรวมตัวทำกิจกรรม "รดน้ำกดหัวประยุทธ์" ละเล่นประแป้ง สาดสี ไฮไลต์สุดพิเศษ "ปาสีใส่ประยุทธ์ และคณะรัฐมนตรี" พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 15.21 น.


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่15 เม.ย. กลุ่ม UNME of Anarchy (หมู่บ้านทะลุฟ้า) นัดมวลชนรวมตัวกันร่วมทำกิจกรรม "รดน้ำกดหัวประยุทธ์" ในเวลา 14.00 น. โดยระบุว่า หมู่บ้านทะลุฟ้า ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ ร่วมกันสรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ และยังมีการละเล่นประแป้ง สาดสี พร้อมด้วยไฮไลต์สุดพิเศษ "ปาสีใส่ประยุทธ์ และคณะรัฐมนตรี"สำหรับบรรยากาศก่อนการเริ่มกิจกรรม ได้มีผู้ชุมนุมบางส่วนเดินทางมาปักหลักข้างสะพานชมัยมรุเชฐ ท่ามกลางบรรยากาศร้อนระอุ ขณะที่ตำรวจได้นำตู้คอนเทเนอร์มาวางปิดทางเข้าออก ถนนพระราม 5 บริเวณข้างศาลกรมหลวงชุมพร ไปจนถึงสะพานอรทัย ซึ่งเดิมเคยเป็นที่ตั้งหมู่บ้านทะลุฟ้า รวมทั้งวางลวดหนามหีบเพลงบนตู้คอนเทเนอร์และริมคลองเปรมประชากร ข้างทำเนียบรัฐบาล นอกจากนี้ตำรวจควบคุมฝูงชนและตำรวจฝ่ายสืบสวนแต่งกายนอกเครื่องแบบจำนวนหลายนาย ทยอยเข้ามาซักซ้อมแผนป้องกันความสงบเรียบร้อยระหว่างการทำกิจกรรม

ต่อมาเวลา 14.25 น. ทางกลุ่ม UNME of Anarchy (หมู่บ้านทะลุฟ้า) ตั้งขบวนแห่สงกรานต์ ด้วยการแห่หุ่นศพจำลอง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมการละเล่นสาดแป้งฝุ่นผสมสีและฉีดน้ำเฉลิมฉลองวันสงกรานต์ จากบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยราชมงคลพระนคร ถนนพิษณุโลก ไปยังสะพานชมัยมรุเชฐหน้าทำเนียบรัฐบาล โดยมีประชาชน ซึ่งส่วนใหญ่คนเสื้อแดง และนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมกันสนุกสนาน เพื่อร่วมกดดันขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ให้ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พร้อมเรียกร้องให้มีการปล่อยแกนนำและแนวร่วมกลุ่มราษฎรที่ถูกดำเนินคดีอาญา ม.112  ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง และตำรวจควบคุมฝูงชน มาดูความเรียบร้อยของสถานที่ และเจ้าหน้าที่ได้ขยับคอนเทเนอร์ มาปิดการจราจรถนนพิษณุโลกบนสะพานชมัยมรุเชฐ และถนนพระรามที่ 5 ตั้งแต่หน้าศาลกรมหลวงชุมพร ไปจนถึงสะพานอรทัย ข้างคลองเปรมประชากร ทำเนียบรัฐบาล  เพื่อไม่ให้ใช้เส้นทาง และได้นำลวดหนามหีบเพลงมาวางบนคอนเทเนอร์อีกชั้นจากนั้นได้อ่านแถลงการณ์ของกลุ่มใจความว่า “เนื่องจากวันนี้เป็นวันเทศกาลที่ชาวเอเชียอาคเนย์เฉลิมฉลอง และคนไทยก็นับเป็นเทศกาลวันปีใหม่ ซึ่งโดยปกติในทุกๆ ปีนั้น คนไทยจะออกมาเล่นน้ำกันอย่าง มีความสุข ครึกครื้นและสนุกสนาน หรือกลับภูมิลำเนาไปหาคนที่บ้าน แต่เพราะระบบทุนนิยมสมัยนี้ ทำให้คนหนุ่มสาวต้องตั้งหน้าตั้งตาหาเงิน และจากบ้านมาหางานทำ เทศกาลสงกรานต์จึงเป็นวันเฉลิมฉลองที่ประชาชนทุกคน จะได้มีเวลาหาความสุขให้กับตัวเอง”

แต่จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่รัฐบาลประยุทธ์ไม่สามารถควบคุมและให้วัดซีนแก่ประชาชนได้ ทำให้ประเทศเสีย โอกาสทางเศรษฐกิจ และช่วงเวลาที่มีค่าของประชาชน แถมยังใช้เป็นข้ออ้างในการห้ามการชุมนุมของประชาชนที่ออกมาเรียกร้องความยุติธรรม พวกเราจึงมาทวงถามคุณประยุทธ์ ว่าจะรับผิดชอบสิ่งที่ประชาชนต้องเสียไปอย่างไร และพวกเรายังยืนยันข้อเรียกร้อง ให้ปล่อยเพื่อนเรา เขียนรัฐธรรมนูญใหม่ ยกเลิกมาตรา 112 ประยุทธ์ออกไป

หลังจากแถลงการณ์ มวลชนได้นำรูปภาพคณะรัฐมนตรีชุดปัจจุบันมาสาดสีและเหยียบไปที่รูปภาพอีกด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    42%
  • ไม่เห็นด้วย
    58%

ความคิดเห็น