อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

ศบค.พร้อมรับคนไทยกลับหลังมาเลย์ผลักดันคนต่างชาติอยู่เกินกำหนดออก

"เลขาฯ สมช." มอบมหาดไทยรายงานสรุปตัวเลขแรงงานส่งที่ประชุม ศปก.ศบค.โดยด่วน หลังมาเลเซียประกาศผลักดันคนต่างชาติอาศัยเกินกำหนดภายใน 21 เม.ย. นี้ จันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 17.32 น.

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) กล่าวถึงกรณีรัฐบาลประเทศมาเลเซีย ประกาศมาตรการขั้นเด็ดขาดกรณีคนต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศเกินระยะเวลาที่กำหนด จะต้องเดินทางออกจากประเทศมาเลเซีย ภายในวันที่ 21 เม.ย. 2564 นี้ว่า ขณะนี้ได้มอบหมายให้กระทรวงมหาดไทย ตรวจสอบความพร้อมรับแรงงานกลับประเทศในพื้นที่ ซึ่งเรื่องดังกล่าวไม่ใช่เพียงหน่วยงานด้านความมั่นคงที่ต้องดูแลเท่านั้น แต่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งหน่วยงานด้านความมั่นคง กระทรวงสาธารณสุข สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองตามด้านชายแดนสงขลาและนราธิวาส

พล.อ.ณัฐพล กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ยืนยันว่า ขณะนี้มีความพร้อมในการรับแรงงานไทยกลับจากประเทศมาเลเซีย และที่ผ่านมาตัวเองก็มีความพร้อมมาโดยตลอด เนื่องจากมี Local Quarantine ส่วนการประเมินผู้ที่จะเดินทางกลับจากมาเลเซีย มีจำนวนเท่าใดนั้น ขณะนี้กำลังประชุมหารือร่วมกันอยู่ ซึ่งกระทรวงมหาดไทยจะนำรายงานตัวเลขกลับเข้าอีกครั้ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น