อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มิถุนายน 2564

นายกฯ เตรียมยกภูเก็ตโมเดล ดึงนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ

นายกฯ เตรียมยกภูเก็ตโมเดล ดึงนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ ขออย่าทะเลาะเบาะแว้งกัน พร้อม เสียใจหลังพบผู้มีผลข้างเคียงฉีดวัคซีนโควิด-19  พุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 16.06 น.


เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่เขตหนองจอก กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการเปิดประเทศที่จะมีการยกเอาภูเก็ตโมเดล ว่ามีการเตรียมความพร้อมไว้ล่วงหน้าแล้ว เป็น chain Block ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับปริมาณวัคซีนที่จัดหาได้ ซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดได้มีการฉีดวัคซีนไปแล้วกว่าร้อยละ 20 โดยตั้งเป้าการฉีดไว้ที่ร้อยละ 60 ซึ่งยังมีเวลาอีกหลายเดือนกว่าที่จะเปิดประเทศ ซึ่งการเปิดก็ต้องเตรียมความพร้อม ไม่ใช่เปิดสุ่มสี่สุ่มห้า เพราะหากเปิดพื้นที่ปลอดภัย คนก็อยากเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวภายในประเทศ ซึ่งจะทำอย่างไรให้นักท่องเที่ยวชื่นชมนิยมประเทศไทยเหมือนเดิม โดยจะต้องไม่ขัดแย้ง ทะเลาะเบาะแว้ง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ไม่เช่นนั้นก็แก้อะไรไม่ได้

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวถึงกรณีผลข้างเคียงของวัคซีนซิโนแวคหลังได้รับ แล้วมีอาการเป็นอัมพฤกษ์ชั่วคราวถึง 6 ราย ว่า ตนได้บอกไปแล้วว่าการฉีดวัคซีนนั้นมีความเสี่ยง ก็ต้องดูแลรักษา หากรุนแรงก็ต้องว่าไปตามมาตรการทางการแพทย์ ซึ่งหลังจากนี้กระทรวงสาธารณสุขจะเป็นผู้ชี้แจงในรายละเอียด ซึ่งตนก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น