อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564

"บิ๊กป้อม"สั่งระดมถุงยังชีพแจกชาวคลองเตย

"ธรรมนัส" เผย "ประวิตร" สั่งจัดถุงยังชีพช่วยชาวคลองเตย พร้อมแจกหน้ากาก-แอลกอฮอล์ล้างมือทั่วถึง 50 เขต กทม. อังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.08 น.

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน โควิด-19 พรรคพลังประชารัฐ (ศปฉ.พปชร.) กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มีความห่วงใยประชาชนในสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิดในขณะนี้ โดยได้สั่งการให้จัดถุงยังชีพที่มีข้าวสารอาหารแห้ง เตรียมแจกจ่ายให้กับประชาชน ซึ่งตอนแรกวางแผนว่าจะจัดทำอาหารปรุงสุกสำเร็จใส่กล่องไปแจก แต่เกรงว่าจะไม่ทั่วถึง จึงเปลี่ยนเป็นถุงยังชีพเพื่อให้ครอบคลุมและมีหลายอย่างแจกได้ทั่วถึงมากกว่า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการระดมเงินบริจาคจาก ส.ส.ภายในพรรค เพื่อนำมาซื้อข้าวสารอาหารแห้งมาจัดใส่ถุงยังชีพเพื่อแบ่งไปมอบให้กับประชาชน

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวอีกว่า ในวันพรุ่งนี้ (5 พ.ค.) ได้มอบหมายให้นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม.ซึ่งเป็น ผอ.ที่กำกับดูแล กทม. จะประสานพื้นที่ ลงไปมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนในพื้นที่ชุมชนคลองเตย เป็นจุดแรกก่อน จำนวน 1,000 ถุง เนื่องจากทราบว่ามีประชาชนและผู้ติดเชื้อในพื้นที่ชุมชนคลองเตยจำนวนมาก สำหรับการประสานงานขอรถพยาบาลมารับ เพื่อส่งต่อผู้ป่วยตั้งแต่วันแรกที่เปิดศูนย์จนถึงปัจจุบัน ยังไม่พบปัญหาและอุปสรรคหรือข้อบกพร่อง อีกทั้งมีการประสานและทำงานกันตลอดทุกวัน พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร มีความห่วงใยและสั่งการให้เตรียมหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์นำไปให้ประชาชนและหน่วยงานต่างๆ เพื่อใช้ป้องกันตนเองจากโควิดให้ทั่วถึง โดยให้ลงไปแจกทั้ง 50 เขตใน กทม.
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น