อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

"ราเมศ"ติงกลุ่มยุย้ายประเทศหวังดิสเครดิตรัฐบาล

“ราเมศ”ติงกลุ่มจุดประเด็นย้ายประเทศหวังทำลายความน่าเชื่อถือรัฐบาล แนะควรสามัคคีกัน ไม่ใช่คิดทุกอย่างเป็นการเมือง พุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.10 น.


เมื่อวันที่ 5 พ.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีการพูดถึงการย้ายประเทศในช่วงนี้ว่า คงเป็นการจุดประเด็นมาเพื่อให้มีผลต่อรัฐบาล ทำลายความน่าเชื่อถือการปฏิบัติงานของรัฐบาลในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งไม่เป็นผลดี หากมองกันตามความเป็นจริง จะเห็นว่ารัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่ในการแก้ปัญหาให้กับประชาชนและประเทศ แน่นอนว่าไม่ถูกใจใครไปทั้งหมด แต่สิ่งหนึ่งที่ประชาชนมั่นใจได้คือรัฐบาลไม่คิดร้ายต่อประชาชนและประเทศอย่างแน่นอน และทุกคนในประเทศมีส่วนร่วมในการทำงานได้เสมอ ยิ่งในสถานการณ์เช่นนี้ความสามัคคีของคนในชาติคือสิ่งสำคัญที่สุด อย่าคิดว่าทุกเรื่องต้องเป็นการเมืองทั้งหมด มีการแบ่งฝ่ายเพื่อเอาชนะกัน สถานการณ์เช่นนี้เราทุกคนคือประเทศไทย ควรจับมือกัน สามัคคีกันก้าวเดินไปข้างหน้า

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวต่อว่า ตนเชื่อว่าคนไทยทุกคนมีหลักคิดที่ตรงกัน คือความภาคภูมิใจที่เป็นคนไทยอย่างที่สุด เรามีสถาบันพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นประมุข ที่คนไทยเคารพเทิดทูน สืบต่อๆ กันมาจนถึงปัจจุบัน มีภาษาไทยเป็นภาษาประจำชาติ มีประเพณีวัฒนธรรม การยกมือไหว้เป็นวัฒนธรรมที่ดีงาม และอีกมากมายที่บอกได้ถึงความดีงามของประเทศ จึงไม่อยากให้ชูประเด็นนี้เพื่อให้เกิดความเสียหายต่อประเทศ เพราอาจจะสะใจในทางการเมืองว่าเป็นเพราะรัฐบาลคนถึงมีความคิดเช่นนี้ แต่จริงๆเชื่อว่าไม่มีใครคิดย้ายประเทศ ยกเว้นคนที่หนีคดี หากไม่อยากติดคุกก็ต้องหนีไปต่างประเทศก็มีให้เห็นมาก และชีวิตก็ลำบาก

“รัฐบาลบางรัฐบาลบริหารประเทศโดยไม่สนใจประชาชน ไม่สนใจเสียงข้างน้อย ออกกฎหมายตามอำเภอใจเสียงข้างมาก ทุจริตมหาศาล แต่ผมคนหนึ่งที่ไม่คิดย้ายประเทศ แต่คิดว่าต้องสู้เพื่อเอาคนเหล่านี้ออกจากการเมือง จนหลายคนหนีไปต่างประเทศ ดังนั้นสังคมต้องช่วยกันสื่อสารให้เห็นว่าสิ่งที่เขาพยายามชูประเด็นการย้ายประเทศเป็นหลักคิดที่ไม่ถูกต้อง อย่าไปไล่ให้เขาไปอยู่ประเทศอื่น ต้องอธิบาย ให้เข้าใจว่าเรามีสิ่งที่ดีมากมายดีที่สุดในชีวิตของทุกคนคือเราเกิดมาเป็นคนไทย” นาราเมศ กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    43%
  • ไม่เห็นด้วย
    57%

ความคิดเห็น