อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

ศบค.เปิดจว.ติดโควิดมากสุด "กทม.- สมุทรปราการ-ปทุมธานี"

ศบค.เปิด 3 จว “กทม.- สมุทรปราการ-ปทุมธานี” ติดโควิด 100 ราย รองลงมา “นนทบุรี-สุราษฎร์ฯ- สมุทรสาคร-ชลบุรี” เข้มชายแดนจับลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.05 น.

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงว่า สำหรับจำนวนผู้ติดเชื้อรายจังหวัดข้อมูล ณ วันที่ 13 พ.ค.พบว่า จังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อ 100 ราย 3 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ สมุทรปราการ และปทุมธานี ส่วนจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อ 51-100 ราย มี 4 จังหวัด คือ นนทบุรี สุราษฎร์ธานี สมุทรสาคร และชลบุรี 

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวต่อว่า ส่วนจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อ 11-50 รายมี 11 จังหวัด คือ ประจวบคีรีขันธ์ พระนครศรีอยุธยา ระยอง สงขลา นครปฐม นครศรีธรรมราช ภูเก็ต ราชบุรี จันทบุรี นครราชสีมา และปัตตานี สำหรับจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อ 1-10 ราย คือ เชียงใหม่ ชัยภูมิ ฉะเชิงเทรา ระนอง กระบี่ อ่างทอง เชียงราย ขอนแก่น ปราจีนบุรี สระแก้ว พัทลุง สุพรรณบุรี ตรัง สระบุรี นครนายก สมุทรสงคราม มหาสารคาม ลำปาง ศรีสะเกษ ร้อยเอ็ด บุรีรัมย์ นราธิวาส เพชรบุรี นครสวรรค์ อุดรธานี พิษณุโลก ยะลา นครพนม เพชรบูรณ์ พิจิตร ยโสธร แพร่ อุบลราชธานี ลำพูน กาญจนบุรี สุรินทร์ กำแพงเพชร สุโขทัย สกลนคร เลย ชัยนาท สิงห์บุรี พังงา บึงกาฬ และอุทัยธานี

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวอีกว่า ในวันเดียวกันนี้พบว่ามีการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายพบว่า จากฝั่งประเทศลาว 5 ราย กัมพูชา 26 ราย ฝั่งเมียนมา 102 ราย ยอดรวมตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.64 พื้นที่ชายแดน 13,118 ราย ฉะนั้นการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายเป็นประเด็นปัญหาโดยที่ประชุม ศบค.ชุดเล็กเน้นย้ำประชาชนที่อยู่ตามแนวชายแดนช่วยเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ โดยได้รับรายงานว่า ที่ อ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ฝ่ายปกครองร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมแรงงานต่างชาติ ลักลอบลำเลียงคนต่างด้าวชาวเมียนมาเข้ามา 75 ราย แต่เกิดอุบัติเหตุเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจคัดกรองและดำเนินคดีตามกฎหมาย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น