อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"นายกฯ"สั่ง "กอ.รมน."ปูพรมสร้างการรับรู้ฉีดวัคซีนโควิด

“กอ.รมน.” เร่งทำความเข้าใจ ปชช.เชื่อมั่นฉีดวัคซีน วาง 3 ช่องทาง เตือนอย่าหลงเชื่อเฟคนิวส์ พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.39 น.

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เปิดเผยว่า ปัจจุบันประชาชนมีความกังวลถึงความปลอดภัย และอาการข้างเคียงภายหลังได้รับวัคซีนโควิด-19 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะ ผอ.กอ.รมน. จึงได้มอบหมายให้ กอ.รมน.ซึ่งเป็นหน่วยงาน ที่มีหน้าที่สร้างการรับรู้และความเข้าใจต่อเหตุการณ์ต่างๆ ที่จะส่งผลกระทบต่อความมั่นคง ได้ใช้ช่องทาง กอ.รมน.ภาค, กอ.รมน.จังหวัด และมวลชน กอ.รมน.บูรณาการร่วมกับหน่วยงานด้านสาธารณสุขและหน่วยงานในพื้นที่ ประชาสัมพันธ์ให้ข้อมูลความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับวัคซีน เพื่อให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่น และเข้าถึงการใช้วัคซีนที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสำหรับแนวทางต่อการปฏิบัติในการรับวัคซีนโควิด-19 มี 3 ช่องทาง ดังนี้

1. กลุ่มที่มีการลงทะเบียนผ่านทาง Application หรือ Line@หมอพร้อม เพื่อจองสิทธิฉีดวัคซีนโควิด-19 หากมีข้อสงสัยสอบถามได้ที่ 1422 และ 0-2792-2333  2.การขอเข้ารับวัคซีนเป็นกลุ่มหรือหมู่คณะ เช่น โรงงาน หรือสถานประกอบการขนาดใหญ่ และ 3.เปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้ารับวัคซีนได้โดยไม่ต้องนัดหมาย (Walk In) โดยใช้บัตรประชาชนในการเข้ารับการฉีดวัคซีน กอ.รมน. จึงขอให้ประชาชน ได้ร่วมแรงร่วมใจกันฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุด อย่าหลงเชื่อข่าวปลอม (เฟคนิวส์) ขอให้ตรวจสอบความถูกต้องก่อนแชร์หรือเผยแพร่ข้อมูล เพื่อลดความตื่นตระหนกและผลกระทบที่จะเกิดขึ้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น