อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"มท.2" จัดอสม.เคาะประตูบ้านทำความเข้าใจปชช.

"มท.2" เยือนสงขลา เร่งรัดนโยบายฉีดวัคซีนโควิดวาระแห่งชาติ ยันวัคซีนทุกตัวปลอดภัย จัด อสม.เคาะประตูบ้านทำความเข้าใจ ปชช. ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.58 น.


เมื่อวันที่ 14 พ.ค. เวลา 08.30 น. ที่ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย (มท.2) เป็นประธานการประชุมติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ และการรณรงค์ฉีดวัคซีนให้กับประชาชน ตามนโยบายรัฐบาลที่ประกาศให้ฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันโควิด-19 เป็นวาระแห่งชาติ พร้อมติดตามผลดำเนินงานของหน่วยงานต่างๆ ในการป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ และผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมการประชุมและปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T-A อย่างเคร่งครัด

นายนิพนธ์ กล่าวว่า การฉีดวัคซีน คือ แนวทางการสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันให้ประชาชนที่ดีที่สุด โดยตั้งเป้าให้ประชาชนในจังหวัดเข้ารับการฉีดวัคซีนไม่ต่ำกว่า 9 แสนคน จากประชากรทั้งหมดประมาณ 1.4 ล้านคน ย้ำว่าหากสามารถฉีดวัคซีนได้มากถึง 70% ของจำนวนประชากรทำให้จะเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ และทำให้การระบาดของโรคนี้ลดลง กิจการงานต่างๆ จะสามารถเดินไปด้วยดี ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจและสังคม พร้อมแนะนำให้ทุกคนจองคิวฉีดวัคซีนทางแอพพลิเคชั่นหมอพร้อม และโรงพยาบาลใกล้บ้าน หรือติดต่อลงทะเบียนได้ในพื้นที่ อาทิ สาธารณสุขอำเภอ อสม. กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน"อสม.ไปเคาะประตูบ้านเพื่อเชิญชวนพี่น้องชาวสงขลาให้ไปฉีดวัคซีน ยืนยันว่า ผลการศึกษาวัคซีนทุกตัวที่รัฐบาลจัดเตรียมไว้มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ระหว่างการฉีดวัคซีนจะมีคณะแพทย์และพยาบาลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด จึงต้องสร้างความเข้าใจว่า ฉีดวัคซีนเอาไว้ก่อนเพื่อเอาภูมิคุ้มกันเข้าสู่ร่างกายของเรา สามารถผ่อนหนักเป็นเบาได้" นายนิพนธ์ กล่าว

นอกจากนี้ รมช.มหาดไทย ยังได้ตรวจเยี่ยมศูนย์บริบาลผู้สูงอายุ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา และศูนย์บ่มเพาะคนดีมูลนิธิสวนประวัติศาสตร์ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ซึ่งเป็นส่วนขยายโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 และเป็นสถานที่ฉีดวัคซีนให้แก่หน่วยงานและประชาชน พร้อมกันนี้ ยังมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ อาทิ ชุด PPE จำนวน 150 ชุด และหน้ากากอนามัยจำนวน 4,000 ชิ้น ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ สำหรับใช้ในการปฎิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ด้วย

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น