อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2564

"ส.ส.ฐิติภัสร์"น้อมสำนึกพระมหากรุณาธิคุณ ร.10

"ส.ส.ฐิติภัสร์" น้อมสำนึกพระมหากรุณาธิคุณ ร.10 พระราชทานรถตรวจโควิด-19 คัดกรองเชิงรุกชุมชนเขตวังทองหลาง หลังพบผู้ติดเชื้อ แนะปชช.ป้องกันตัวเองเคร่งครัด ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.23 น.

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ในหลวงทรงพระราชทานรถตรวจคัดกรองเชิงรุกหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชน ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ วิทยาลัยพาณิชยการอินทราชัย เขตวังทองหลาง ตามที่ได้เคยมีการหยิบยกประเด็นความกังวลเรื่องชุมชนแออัด จะเป็นจุดเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 

โดยวันนี้ กรมควบคุมโรค สปคม. คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา สำนักงานเขตวังทองหลางนำโดย นายปารุส อรหัตมานัส ผู้อำนวยการสำนักงานเขตวังทองหลาง ศูนย์สาธารณสุข 15 ลาดพร้าว และวิทยาลัยพาณิชยการอินทราชัย จัดตรวจเชิงรุกให้ประชาชนที่เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และอาศัยอยู่ภายในชุมชนทั้ง 9 ชุมชนที่ตั้งอยู่ภายใน ซอยรามคำแหง 39 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง

น.ส ฐิติภัสร์ ระบุว่า เป้าหมายตรวจหาเชื้อคัดกรองเชิงรุกให้กับประชาชนเป็นจำนวนทั้งสิ้น 500 ราย หากตรวจพบผู้ติดเชื้อจะเร่งดำเนินการนำตัวไปรักษา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าไปแนะนำวิธีการปฏิบัติตัว และทำการสอบสวนเพื่อควบคุมโรค ถือเป็นการทำงานเชิงรุกเพื่อลดการแพร่ระบาดได้อีกทางหนึ่ง ทั้งนี้ทั้งนั้นหากประชาชนไม่ได้เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ท่านไม่มีความจำเป็นต้องตรวจคัดกรองหาเชื้อ เพราะด้วยข้อจำกัดของบุคคลากรทางการแพทย์และเครื่องมือ เราต้องช่วยกันแบ่งปันและแบ่งเบาน.ส.ฐิติภัสร์ ระบุด้วยว่า สิ่งที่สำคัญและจำเป็นที่สุดคือ ทุกท่านต้องดูแลป้องกันตนเองตามคำแนะนำของสาธารณสุข คือ ใส่หน้ากากให้ถูกต้องตลอดเวลาที่ออกจากที่พักอาศัย เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ งดทานอาหารร่วมกัน งดจับกลุ่มทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อช่วยลดการแพร่ระบาด และช่วยบุคลากรทางการแพทย์กัน  #สู้โควิดไปด้วยกัน.

 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11