อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"หญิงหน่อย"เผยชาวบ่อนไก่ วอนตรวจเชิงรุก-เร่งฉีดวัคซีน

"หญิงหน่อย" ขนทีมไทยสร้างไทยลงพื้นที่บ่อนไก่ ชี้ ปชช.ชุมชนแออัดวอนรัฐตรวจเชิงรุก-เร่งฉีดวัคซีน ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.08 น.

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยนายรณกาจ ชินสำราญ พรรคไทยสร้างไทย กทม. เดินเท้าเข้าชุมชนบ่อนไก่เพื่อไปช่วยบรรเทาความทุกข์ให้พี่น้องชุมชนบ่อนไก่ ซึ่งเป็นชุมชนขนาดใหญ่ที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยชุมชนบ่อนไก่มีประชากรอาศัยประมาณเกือบ 30,000 คน และได้มีการตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อ โดยรถคัดกรองพระราชทานของในหลวงไปแล้วเกือบหมื่นคน ซึ่งถือว่าได้ช่วยพี่น้องในชุมชนบ่อนไก่ ได้ทันท่วงที ขณะนี้ก็ยังถือว่าเป็นชุมชนที่ต้องเฝ้าระวัง เพราะเป็นชุมชนใหญ่และมีการระบาดในระดับชุมชนไปแล้ว มีคนจำนวนมากที่ยังต้องกักตัวอยู่ในบ้าน

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า วันนี้ทีม กทม. พรรคไทยสร้างไทย ได้เข้าไปร่วมประชุมกับคุณเพลินพิศ ชารีโคตร ประธานชุมชนเคหะบ่อนไก่, คุณเกื้อกูล สมบัติเจริญ ผู้นำชุมชนกุหลาบแดง, คุณปิยะ บุญเสริม ประธานชุมชนร่วมฤดี และคุณพรชัย ตรีวัฒนชัย ประธานชุมชนซอยโปโล เพื่อหารือแนวทางในการช่วยเหลือประชาชน พร้อมชื่นชมประธานและคณะกรรมการทุกคนที่เสียสละ ทำงานเสี่ยงภัยอย่างหนักเพื่อให้ประชาชนในชุมชนรอดพ้นจากภัยโควิด พี่ๆ ทุกท่านคือ ฮีโร่ตัวจริงของเรา โดยประชาชนในชุมชนยังอยากที่จะให้มีการคัดกรองตรวจโควิด-19 เชิงรุกต่อเนื่องรวมทั้งเร่งฉีดวัคซีนให้ได้จำนวนมากขึ้น เพราะคนในชุมชนบ่อนไก่เป็นผู้ที่ออกไปทำงานบริการทั่วทั้งกรุงเทพฯ ทั้งงานแม่บ้าน งานส่งของ งานรับรถ งานร้านอาหารขณะนี้ส่วนมากยังไปทำงานไม่ได้ ถ้าไม่มีใบรับรองการตรวจโควิด หรือได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 

"ดิฉันและพรรคไทยสร้างไทย ขอสัญญาว่าจะไม่ทอดทิ้งพี่น้อง ในยามยากลำบากเช่นนี้อย่างเด็ดขาด จะพยายามทำสุดกำลังความสามารถ ในการช่วยเหลือพี่น้องให้ได้มากที่สุด" คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว นอกจากนี้ ทีมพรรคไทยสร้างไทย ได้นำข้าวสารถุงละ 5 กิโล, ไข่ไก่, ปลากระป๋อง, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, น้ำผลไม้, นม, กะทิมะพร้าวหอม, ยาสามัญประจำบ้าน, หน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ล้างมือ มอบให้ประธานและกรรมการชุมชน เพื่อนำไปดูแลประชาชนที่ต้องถูกกักตัวอยู่ที่บ้านเป็นจำนวนมากด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น