อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"สุชาติ" เยี่ยมจุดคัดกรองโควิด-19 โรงงานปทุมฯ

“สุชาติ” ลุยปทุมธานี ตรวจเยี่ยมการคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก แรงงานในสถานประกอบการ ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.30 น.

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม มอบสิ่งของและให้กำลังใจลูกจ้างที่เข้ารับการตรวจโควิด-19 เชิงรุกเพื่อผู้ประกันตนในสถานประกอบการแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยมี นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน เข้าร่วม
 
นายสุชาติ กล่าวว่า จากการระบาดของโควิด-19 จำนวนมาก ดังนั้น กระทรวงแรงงานจึงร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพิ่มจุดตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกแก่แรงงานในสถานประกอบการเพื่อเร่งควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดในจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม เช่น นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ ชลบุรี ระยอง สมุทรสาคร และพระนครศรีอยุธยา เป็นต้น โดยวันนี้สำนักงานประกันสังคมจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับ รพ.การุณเวช ปทุมธานี สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ในการจัดตรวจคัดกรองในกลุ่มแรงงานโดยจะทราบผลภายใต้ 24-48 ชั่วโมง
 
ทั้งนี้ บริษัทแห่งนี้ เป็นสถานประกอบการหนึ่งที่อยู่ในแผนการตรวจ มีเป้าหมายผู้ประกันตนที่เข้ารับการตรวจ จำนวน 3,205 คน ซึ่งหากตรวจพบเชื้อก็จะต้องเข้าสู่กระบวนการควบคุมดูแลรักษาตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด โดยลูกจ้างในสถานประกอบการไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการตรวจ.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น