อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

รองโฆษก ปชป. วอนรัฐบาลเร่งฉีดวัคซีนให้ อสม.

รองโฆษก ปชป. วอนรัฐบาลเร่งฉีดวัคซีนให้ อสม. เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและช่วยรณรงค์ให้ประชาชนรับการฉีด หวั่นกระทบการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่และการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.57 น.


เมื่อวันที่ 15 พ.ค.นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี ในฐานะรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้รัฐบาลได้เร่งดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับ อสม. เพราะขณะนี้ในแต่ละพื้นที่ อสม.ได้รับการฉีดวัคซีนในจำนวนที่ยังน้อยมาก ซึ่ง อสม. คือกลุ่มบุคคลที่ทำหน้าที่ช่วยรัฐบาลในการรณรงค์และรับลงทะเบียนการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่ยังมีความไม่มั่นใจในเรื่องของการฉีดวัคซีน ดังนั้น อสม.จะเป็นด่านหน้าในการลงพื้นที่ไปรณรงค์และการันตีในเรื่องของความปลอดภัยในการฉีดวัคซีนให้ประชาชน จึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลได้เร่งฉีดวัคซีนให้กับกลุ่ม อสม.เพื่อเป็นกลไกในการช่วยรัฐบาลรับลงทะเบียนและสร้างความเชื่อมั่นในการฉีดวัคซีน

นายอัครเดช กล่าวต่อว่า จากข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขพบว่าวัคซีนที่ได้รับมาในขณะนี้มีการจัดสรรให้กับ อสม.ได้เพียง 5-10% ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าตกใจมาก เนื่องจากคนกลุ่มนี้อยู่ใกล้ชิดกับประชาชน รวมถึงเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ในสังกัดสาธารณสุขทุกอำเภอก็ยังฉีดวัคซีนไม่ถึง 100% ซึ่งอาจจะส่งผลต่อการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนได้

“ปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะนี้ เนื่องจากประชาชนยังไม่มั่นใจเรื่องวัคซีน ดังนั้น อสม.จึงมีส่วนสำคัญในการรณรงค์สร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน ดังนั้นหาก อสม.ได้รับการฉีดวัคซีนทุกคนก็จะสามารถสร้างความั่นใจให้กับประชาชนได้ ไม่เช่นนั้นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่จะมีปัญหา และจะเป็นอุปสรรคต่อการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ของประเทศ รวมถึงการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ” รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น