อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"ทิพานัน"ปลื้มยอดลงทะเบียน "หมอพร้อม"เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด

“ทิพานัน” ขอประชาชนใจเย็นๆ ยันมี วอล์กอิน ฉีดวัคซีนแน่ แต่ขึ้นอยู่กับความพร้อมของแต่ละพื้นที่ หวั่นจัดกิจกรรมรวมตัวเสี่ยงโควิด วอนติดตามข่าวสารใกล้ชิด ปลื้มยอดลงทะเบียน “หมอพร้อม” เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด สะท้อนความเชื่อมั่นรัฐบาล เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.27 น.


เมื่อวันที่ 15 พ.ค. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่ากระแสตอบรับของพี่น้องประชาชนภายหลังรัฐบาลรณรงค์ฉีดวัคซีนวาระแห่งชาติเป็นไปในทิศทางที่ดี เห็นได้จากล่าสุด ตัวเลขยอดลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ผ่านระบบ “หมอพร้อม” มีจำนวนเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดเกือบ 5 ล้านรายแล้ว สะท้อนถึงความเชื่อมั่นต่อรัฐบาลในการจัดหาวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยเพื่อพี่น้องประชาชน เชื่อว่าจะทำให้ประเทศไทยเดินเข้าใกล้เป้าหมายในการสร้างภูมิต้านทานหมู่และนำไปสู่การเปิดประเทศในเร็ววัน

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ พบว่าพี่น้องประชาชนให้ความสนใจสอบถามถึงการฉีดวัคซีนแบบวอล์กอิน ตามจุดบริการต่างๆกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเรื่องนี้เป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะ ผอ.ศบค.ที่ต้องการให้ประชาชนฉีดวัคซีนให้มากที่สุดเพื่อลดโอกาสตวามรุนแรงของโรคและการเสียชีวิต แต่ทั้งนี้มีรายละเอียดในแต่ละพื้นที่ แต่ละจังหวัดที่แตกต่างกันเนื่องจาก ต้องเตรียมความพร้อมตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีและคณะกรรมการวัคซีนแห่งชาติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปริมาณวัคซีน และสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค เช่น กรณีของกรุงเทพมหานคร ที่ผู้รับผิดชอบในพื้นที่เห็นว่ายังไม่พร้อมที่จะจัดให้มีการวอล์กอิน  เพราะยังมีการแพร่ระบาดสูง หากมีการจัดกิจกรรมรวมตัวกัน ก็จะทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดสูง ทางกรุงเทพมหานครจึงยังไม่เปิดให้มีการวอล์กอินในขณะนี้ แต่จะมีอย่างแน่นอน


“ยืนยันว่ามีการเปิดให้ฉีดวัคซีนแบบ วอล์กอิน อย่างแน่นอน ตามนโยบายของท่านนายกฯ แต่ต้องขึ้นอยู่กับความพร้อมของแต่ละพื้นที่ ดังนั้นขอให้พี่น้องประชาชนติดตามข้อมูลข่าวสารของแต่ละพื้นที่ แต่ละจังหวัดอย่างใกล้ชิดและติดตามจากช่องทางของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเท่านั้น เช่น กทม. ก็ฟังที่สำนักประชาสัมพันธ์ กทม. ระมัดระวังการรับข้อมูลข่าวสาร ซึ่งจะสร้างความสับสน และความเข้าใจผิด สถานการณ์เช่นนี้ ทุกฝ่ายพร้อมทั้งต้องช่วยกันสื่อสารเพื่อสร้างความเข้าใจให้กับพี่น้องประชาชน อย่าฉวยโอกาสซ้ำเติมวิกฤติ โดยมีชีวิตของพี่น้องประชาชนเป็นเดิมพัน” น.ส.ทิพานัน กล่าว. 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น