อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"สุชาติ" ส่งสาร ถึงสธ. พร้อมฉีดวัคซีนให้แรงงานเอง

“สุชาติ” ลั่น ก.แรงงานพร้อมรับวัคซีน ฉีดวัคซีนกันโควิดให้ผู้ประกันตน ทันที! ย้ำ มีหมอ–พยาบาล ใน รพ.สังกัด สปส. ดูแล เผย กว่า 80% พร้อมฉีดแล้ว เผย ตรวจโควิดเชิงรุกแรงงานกว่า 1.1 แสนราย ติดเชื้อ 2.49% เข้าสู่ระบบการรักษาแล้ว เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.50 น.

 
เมื่อวันที่ 15 พ.ค. นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน กล่าวถึงความคืบหน้าในการสำรวจความต้องการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แก่ผู้ประกันตนมาตรา 33 ในสถานประกอบการ ผ่านระบบ e –Service บนเว็บไซต์ www.sso.go.th ของสำนักงานประกันสังคม ว่า หากจะฉีดให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ในสถานประกอบการ ต้องฉีดให้ได้ 70% ของพนักงาน ดังนั้นขณะนี้สำนักงานประกันสังคมเร่งสำรวจความต้องการการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในกลุ่มผู้ประกันตน มาตรา 33 ในสถานประกอบการที่มีอยู่จำนวน 11 ล้านคน ขณะนี้มีการส่งข้อมูลมาแล้วประมาณ 6.5 ล้านคน พบว่า 80% ต้องการฉีดวัคซีน อีก 20%ไม่ต้องการฉีด จากนี้กระทรวงแรงงานจะส่งข้อมูลให้กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำกับเรื่องการฉีดวัคซีนต่อไป
 
อย่างไรก็ตาม อันที่จริงกระทรวงแรงงานมีความพร้อมในการที่จะรับวัคซีนจากกระทรวงสาธารณสุขมาดำเนินการฉีดให้กับผู้ประกันตนในสถานประกอบการเอง เนื่องจากมีทีมหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่ใน รพ.เครือข่ายประกันสังคมที่มีศักยภาพเพียงพอ ทั้งนี้ ตนได้สั่งการให้ ผอ.สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครเขตพื้นที่ทั้ง 12 เขต ได้ไปดำเนินการหาพื้นที่ที่จะฉีดวัคซีนเขตละ 2 แห่ง รวมทั้งสิ้น 24 แห่ง ดังนั้น กระทรวงแรงงาน มีความพร้อมที่จะรับวัคซีนจากกระทรวงสาธารณสุข เพื่อมาดำเนินการเข้าไปฉีดวัคซีนให้กับแรงงาน ในสถานประกอบการเองได้ทันที
 


วันเดียวกันนี้ นายสุชาติ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ณ สำนักงานประกันสังคม สำนักงานใหญ่ ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี พร้อมเปิดเผย ว่าจากการที่กระทรวงแรงงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดบริการตรวจโควิดเชิงรุกให้แก่ผู้ประกันตนมาตราต่างๆ ในพื้นที่ กทม. และจังหวัดสีแดง ตั้งแต่เริ่มดำเนินการจนถึงขณะนี้ ดำเนินการตรวจแล้ว 112,064 คน พบผู้ติดเชื้อ 2,790 คน คิดเป็น 2.49% ซึ่งเข้าสู่การรักษาในสถานพยาบาลแล้ว โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น