อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

สธ.เผยวันแรก ส่งผู้ป่วยอาการปานกลางเข้า รพ.บุษราคัม 137 ราย

สธ.เผยวันแรก ส่งผู้ป่วยอาการปานกลางเข้า รพ.บุษราคัม 137 ราย อาการคงที่ พร้อมดูแลด้านจิตใจ เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.18 น.

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า หลังเปิดใช้ รพ.บุษราคัม ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อรับส่งต่อผู้ติดเชื้อที่มีอาการปานกลางถึงหนักเข้ารับการดูแลรักษา ซึ่งจากข้อมูลจนถึงวันที่ 15 พ.ค. เวลา 16.30 น. มีการประสานส่งผู้ป่วยอาการปานกลาง-หนักมา รพ.บุษราคัม จำนวน 137 ราย ซึ่งส่งตัวมาแล้ว 55 ราย อีก 82 ราย อยู่ระหว่างการนำเข้ารับการรักษา
 
นพ.เกียรติภูมิ กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ติดเชื้อทุกรายที่เข้ารับการรักษาใน รพ.บุษราคัม มีอาการคงที่ ยังไม่พบอาการหนัก นอกจากนี้ยังได้ให้การดูแลด้านสุขภาพจิตเพื่อลดความเครียดและลดความกังวลด้วย ส่วนการดำเนินงานและความพร้อมทั้งด้านยา เวชภัณฑ์ รถเอกซเรย์เคลื่อนที่ อุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องช่วยหายใจ และการรับ-ส่งต่อรวดเร็ว เป็นไปตามมาตรฐานและแผนที่วางไว้ ด้านแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ให้ความร่วมมือ มีกำลังใจปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม และทุกฝ่ายมีการเตรียมความพร้อม คาดว่าจะมีผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษาเพิ่มขึ้น ทั้งนี้เป็นการช่วยแบ่งเบาภารกิจของ รพ.ได้เป็นอย่างดี.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น