อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

'หญิงหน่อย'แฉบ่อนวิ่งใกล้ทำเนียบฯต้นเหตุบิ๊กคลัสเตอร์

"คุณหญิงหน่อย" แฉ "บ่อนวิ่ง" โผล่ชุมชมใกล้ทำเนียบนายกฯ ต้นเหตุคลัสเตอร์ใหญ่ ติดเชื้อกันยกซอย ลั่นนายกฯ อยากรู้ข้อมูล อาสาพาเดินเท้าไปเห็นความจริง อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.45 น.


เมื่อวันที่ 18 พ.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan โดยระบุว่า 

ชาวบ้านร้อง “บ่อนวิ่ง” ใจกลางกรุง ต้นตอการระบาดคลัสเตอร์ใหม่ ชุมชนหลังบ้านมนังคศิลากว่า 70 คน ปล่อยให้ “เปิดบ่อน” ใกล้ทำเนียบนายกฯ กันแบบนี้ 
อยากชวนนายกฯไป #เดินเท้าเช้าชุมชน ด้วยกันเพื่อได้เห็นข้อเท็จจริง
หน่อยและทีม #พรรคไทยสร้างไทย ได้ลงไปช่วยดูแลพี่น้องที่ชุมชนหลังบ้านมนังคศิลา เขตดุสิต ซึ่งมีประมาณ 200 หลังคาเรือน แต่มีผู้ติดเชื้อถึงกว่า 70 คน ภายในเวลาอันรวดเร็ว 
หลังจากได้แจกข้าวสารอาหารแห้งให้กับผู้ติดเชื้อและผู้สัมผัสที่ต้องกักตัวอยู่ตามบ้าน ประมาณ 30 หลัง 
หน่อยและ #ทีมไทยสร้างไทย 
กทม. ชึ่งมี คุณภัชริ นิจสิริภัช และดร.เกณิกา ตาปสนันทน์ ได้พูดคุยซักถามถึงปัญหาการระบาดอย่างรวดเร็วในชุมชน ชึ่งมีชาวบ้านจำนวนมากได้ร้องเรียนว่า สาเหตุมาจากการปล่อยให้มี “บ่อน..วิ่ง” บริเวณตลาดติดกับชุมชนริมคลองผดุงกรุงเกษม จึงเกิดเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ ติดเชื้อกันยกซอยในชุมชน 
หน่อยจึงมอบให้คุณภัชริ เป็นตัวแทนพรรคไทยสร้างไทยให้เกาะติดปัญหาบ่อน และประสานหน่วยงานเร่งแก้ไขปัญหาให้พี่น้องในชุมชน
ขณะที่ประชาชนกำลังมีความทุกข์ยากกับปัญหาโควิดและเศรษฐกิจ ทำไมปล่อยให้มี บ่อนพนันกลางใจเมือง “ใกล้ทำเนียบรัฐบาล” จนทำให้เกิดการระบาดอีกคลัสเตอร์ได้อย่างไร
“ถ้านายกอยากรู้ข้อมูลจริง
ดิฉันยินดีพาท่านลงไป #เดินเท้าเข้าชุมชน กับดิฉัน โดยไม่ต้องมีคนคอยตามล้อมหน้าล้อมหลัง แล้วท่านจะได้ไปเห็นความจริงด้วยตัวเอง”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น