อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

"ส.ส.กุลวลี"เคาะประตูบ้านชวนชาวราชบุรี ลงทะเบียนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

"ส.ส.กุลวลี"จับมือ"นายอำเภอ-อสม." ชูป้าย เคาะประตูบ้าน ชวนชาวราชบุรี ลงทะเบียนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 คาดเริ่มฉีดได้ วันที่ 7 มิ.ย.นี้ ขอรัฐเร่งกระจายวัคซีน อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.45 น.


เมื่อวันที่ 18 พ.ค. น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมือง นายณัฐสิทธิ์ คูสุรัตน์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด น.ส.วิลาสินี สุพานิชวรภาชน์ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเจดีย์หัก พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครอาสาธารณสุข (อสม.) ช่วยกันแจกอาหาร และน้ำดื่มที่โรงทานภายในวัดเจติยาราม ซึ่งวัดได้ตั้งโรงทานแจกอาหารให้กับชาวบ้านใน ต.เจดีย์หัก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี อสม.คอยจัดการเว้นระยะห่าง นำเจลแอลกอฮอล์ให้ทุกคนได้ล้างมือ เพื่อความปลอดภัยตามมาตรการป้องกันโรคด้านสาธารณสุข 

จากนั้น น.ส.กุลวลี ได้ลงพื้นที่เดินไปตามหมู่บ้าน ถือป้ายการรณรงค์ให้ประชาชนไปลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 พร้อมแจกหน้ากากอนามัยถึงหน้าประตูบ้าน 
 
น.ส.กุลวลี กล่าวว่า เรื่องการฉีดวัคซีนถือเป็นนโยบายระดับชาติที่นายกรัฐมนตรีเน้นย้ำการฉีดวัคซีน โควิด-19 เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งพื้นที่ จ.ราชบุรี มีความพร้อม วันนี้ได้ลงพื้นที่ร่วมกับนายอำเภอเมืองและผู้บริหารท้องถิ่น เคาะประตูบ้านเข้าไปหาถึงบ้านและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน ซึ่งถือเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันเป็นการสร้างเกราะป้องกันคนในภาพรวม โดยเสียงตอบรับจากการลงพื้นที่คือเสียงพร้อมแล้วในการที่จะฉีดวัคซีน

                

“ขออยากฝากรัฐบาลเรื่องการกระจายวัคซีนในกระทรวงสาธารณสุข ขอให้ทั่วถึงในการจัดสรรทั่วประเทศ เพราะตอนนี้ส่วนของราชบุรีถ้าตามแผนนโยบายของประเทศจะพร้อมฉีดในวันที่ 7 มิ.ย.นี้ แต่หากว่าได้รับการจัดสรรก่อน ก็พร้อมทุกเมื่อขอให้มีวัคซีนมาให้ ทาง จ.ราชบุรี เตรียมหลายสถานที่ในการฉีดวัคซีน เพื่อลดความแออัด ขอเพียงวัคซีนมาตามนัด เราพร้อมนำพาชาวบ้านไปรับการฉีดถึงสถานที่ทันที” น.ส.กุลวลี กล่าว.

 
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น