อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"ฐิติภัสร์"วอนรัฐตรวจเชิงรุก"ตลาดบางกะปิ"หลังคนไทย-ต่างด้าวติดเชื้อ

"ส.ส.ฐิติภัสร์"วอน ภาครัฐเร่งตรวจเชิงรุกตลาดบางกะปิ หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ หลังพบ"คนไทย-ต่างด้าว"ติดเชื้อโควิด-19 ต้องเร่งสร้างความปลอดภัยให้ประชาชน อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 12.22 น.

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. (เขตบางกะปิ-วังทองหลาง) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เรียกร้องให้ภาครัฐเข้าดำเนินการตรวจเชิงรุกตลาดบางกะปิ ซึ่งตลาดเป็นศูนย์กลางตลาดที่ใหญ่ ประกอบไปด้วย 5 ตลาดย่อยตั้งเรียงติดกัน และสามารถเดินทางทะลุถึงกันได้ มีพ่อค้า แม่ค้า ลูกจ้าง แรงงานต่างด้าวหลายร้อยชีวิต และทราบว่าขณะนี้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในตลาดบางกะปิ ทั้งคนไทยและคนต่างด้าว บางคนยังรอเตียงเพื่อรับการรักษา บางคนเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงต้องกักตัวทั้งที่ต้องหยุดงาน ขาดรายได้

“วันนี้ต้องพูดความจริง ถึงแม้จะไม่ถูกใจ หรือสร้างความเจ็บปวด ไม่พอใจให้กับใคร แต่เราต้องยอมรับว่ามีผู้ติดเชื้อในตลาดบางกะปิจริง มีทั้งคนไทยและคนต่างด้าว และคนต่างด้าวบางราย ยังคงรอเตียงเพื่อรับการรักษาอยู่ บางรายเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ต้องกักตัวทั้งที่ต้องหยุดงาน ไม่มีรายได้และกำลังประสบปัญหาเรื่องอาหารการกินในช่วงกักตัว และถ้าหากไม่มีอาหาร แน่นอนว่าทุกคนต้องดิ้นรนออกมาเพื่อหารายได้และอาหารเลี้ยงตัว” น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าว

น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าวต่อว่า วันนี้เมื่อเราพบร่องรอยของการการแพร่ระบาด ถึงแม้จะเล็กน้อย ไม่เข้าเกณฑ์มาตรฐาน ซึ่งมาตรฐานดังกล่าวก็ไม่ทราบใครเป็นผู้กำหนด เราก็จำเป็นต้องเร่งแก้ไขเพื่อควบคุม เพราะหากปล่อยไว้นานไม่เร่งรักษา และเยียวยาก็จะลุกลามจนคุมไม่อยู่ และท้ายที่สุดก็จะกลายเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ ซึ่งหากรู้เร็ว ส่งตัวรักษาได้เร็ว ก็จะลดความสูญเสีย ลดการแพร่ระบาด สร้างความมั่นใจ และสามารถฟื้นเศรษฐกิจและสังคมได้ อีกทั้งวันนี้ในเมื่อเราต้องการเซฟบุคคลากรทางการแพทย์ ต้องการเซฟเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน แล้วทำไมถึงไม่เร่งแก้ไขก่อนลุกลาม ดังนั้นขอวิงวอนภาครัฐให้เร่งดำเนินการแก้ไขโดยด่วน เพื่อสร้างความปลอดภัย และความเชื่อมั่นกับประชาชน.
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น