อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

'ดร.หญิง'ตอบให้ '7 ปีประยุทธ์ สร้าง 7สิ่งมหัศจรรย์ไทย'

ดร.หญิง ตอบคำถาม "ลุงตู่ 7 ปีแล้วไง"  ระบุ  "7 ปีประยุทธ์ สร้าง 7สิ่งมหัศจรรย์ไทย" พร้อมย้ำเสียดายโอกาสคนไทย และสงสารประชาชนที่ต้องทนอยู่ในสภาวะแบบนี้ จันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2564 เวลา 14.00 น.


เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ดร.อรุณี กาสยานนท์ (ดร.หญิง) โฆษกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก อรุณี กาสยานนท์ ถึงการบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ยาวนานถึง 7 ปี ระบุว่า ถามมาตอบไป "ลุงตู่ 7 ปีแล้วไง" อรุณีตอบให้  7 ปีประยุทธ์ สร้าง 7สิ่งมหัศจรรย์ไทย "นิติรัฐ-นิติธรรม เป็นแค่ภาพลวงตา?" 7 ปีที่ผ่านมา หญิงรู้สึกเสียดายโอกาสของประเทศ และโอกาสของประชาชนที่จะได้อยู่ดีกินดีมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้ ภายใต้ผู้นำที่จะพาสังคมไทยให้เจริญเติบโต ประชาชนมีความสุขอย่างที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา สัญญาว่าจะคืนให้


ดร.อรุณี กาสยานนท์ (ดร.หญิง)

แต่ผ่านมาแล้ว 7 ปี สิ่งที่ปรากฎในสังคมไทยเวลานี้คงเป็นคำตอบที่ชัดแจ้งแล้วว่าบ้านเมืองเรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ทั้งการบริหารที่ล้มเหลว ไร้ประสิทธิภาพ และสภาพเศรษฐกิจที่พังพินาศ ชีวิตประชาชนอาจต้องอยู่บนซากปรักหักพัง หากยังปล่อยให้อยู่ภายใต้พฤติกรรมผู้นำคนนี้ ที่กลับปล่อยให้การกระทำหลายอย่าง จนสังคมตั้งคำถามว่ามีธรรมาภิบาล บริหารอย่างมีหลักนิติรัฐ นิติธรรมหรือไม่ 7 ปีของการมีอยู่ของพลเอกประยุทธ์ได้เกิด 7 สิ่งแบบมีอภินิหาร (ทางกฎหมาย) และฝืนค้านสายตาสังคม จนกลายเป็น 7 สิ่งมหัศจรรย์ ที่กระทำอย่างไม่ละอายประชาชนผู้เป็นเจ้าของอำนาจ จนกลายเป็น “ตราบาป” ของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ไปแล้ว

ทั้งสำหรับ 7  สิ่งมหัศจรรย์ ที่ ดร.หญิง โฆษกพรรคเพื่อไทย ระบุ คือ
1.บ้านพักหลวงฟรีจากภาษีใคร
2.แหวนมารดา นาฬิกายืมเพื่อน
3.มันคือแป้งมัน
4.ส.ว.มีไว้ทำไม
5.ผนงรจตกม
6.เรือดำน้ำสำคัญกว่าชีวิตประชาชน?
7.อภินิหารทางกฎหมาย

ดร.หญิง ทิ้งท้ายว่า ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่เศษเสี้ยวของความมหัศจรรย์ พร้อมย้ำว่าเสียดายโอกาสคนไทย และสงสารประชาชนที่ต้องทนอยู่ในสภาวะแบบนี้ และยังไม่มีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ว่าเราจะหลุดพ้นกับดักเหล่านี้ไปได้อย่างไร


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    68%
  • ไม่เห็นด้วย
    32%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 140