อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

"ชวน"ชี้เป็นเรื่องส่วนบุคคล หลัง"สิระ"พา"ลุงพล"เข้าสภา

“ชวน” ชี้ปม “สิระ” พา “ลุงพล” เข้าสภา เป็นเรื่องส่วนบุคคล บอกใครมีปัญหาพึ่งสภาได้ หลัง “บิ๊กตู่” โวยเอาผู้ต้องหามาแถลงข่าวใต้ถุนสภา พฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2564 เวลา 16.57 น.

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการตั้งข้อสังเกตถึงความเหมาะสมกรณีที่ให้นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ มาใช้พื้นที่อาคารรัฐสภา เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรม กับนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ฐานะประธานกรรมาธิการกฎหมาย (กมธ.) การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เพื่อตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณียื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดมุกดาหารออกหมายจับนายไชย์พล โดยระบุว่ามีพฤติการณ์หลบหนี ว่า กรณีดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนบุคคล ซึ่งสภาเป็นพื้นที่สาธารณะที่คนเข้ามาได้ แต่จะเกี่ยวกับสภาหรือไม่ก็ต้องดูว่าภารกิจอะไรที่สภาทำได้ โดยทั่วไปคนที่มีปัญหาก็มาพึ่งสภา เนื่องจากมีกรรมาธิการแต่ละชุดทำหน้าที่อยู่

เมื่อถามว่า กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตำหนิ นายสิระ ที่นำผู้ต้องหามาแถลงข่าวใต้ถุนสภา นายชวน กล่าวว่า จะเกี่ยวกับเรื่องความเหมาะสมหรือไม่นั้น เป็นเรื่องส่วนบุคคล.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10