อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"อนุชา"มั่นใจรัฐบาลอยู่ครบวาระ ไม่มียุบสภาแน่นอน

"อนุชา" มั่นใจรัฐบาลอยู่ครบวาระ ไม่มียุบสภาแน่นอน ระบุไม่เคยได้ยินประชุมใหญ่มีวาระเปลี่ยนเลขาฯ พรรค ยันทุกอย่างมอบ "บิ๊กป้อม" ตัดสินใจ ศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 10.17 น.


เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรคในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ ซึ่งมีกระแสข่าววาระการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค ว่า สำหรับตนยังไม่ได้ยินเรื่องดังกล่าว เพียงได้ยินจากข่าวเท่านั้น ซึ่งยืนยันว่าทุกอย่างอยู่ที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคเพียงคนเดียว ที่จะเป็นคนสั่งการทุกอย่าง โดยเชื่อว่าจะเรียบร้อย ทั้งนี้ตนจะไปร่วมประชุมพรรคที่ขอนแก่นด้วยตัวเองอย่างแน่นอน ซึ่งตามหมายกำหนดการของพรรค เป็นการประชุมเพื่อรับรองงบประมาณของพรรคตามระเบียบที่พรรคการเมืองจะต้องประชุมใหญ่สามัญเพื่อรับรอง

เมื่อถามว่า รู้สึกอย่างไรที่มีเสียงสนับสนุนให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคฯ ต่อไป นายอนุชา กล่าวว่า ก็ต้องขอบคุณ ส่วนการที่ใครจะสนับสนุนใครอย่างไร หรือไม่นั้นตนคิดว่าทางพรรคเป็นสำคัญ เพราะส่วนตัวไม่ได้มองว่า ใครจะเลือกที่รักมักที่ชัง เพราะถึงอย่างไรก็แล้วแต่ พรรคจะต้องเป็นสิ่งสำคัญ ใครจะคิดอ่านอย่างไรขอให้คิดถึงประโยชน์ของพรรคเป็นหลัก และคิดว่าหัวหน้าพรรคเป็นผู้ที่จะเป็นผู้ตัดสินใจสุดท้ายเหนืออื่นใด เพราะฉะนั้นเราต้องเคารพการตัดสินใจของหัวหน้าพรรค

นายอนุชา กล่าวยังกล่าวถึงกระแสข่าวการยุบสภา ว่า ยืนยันได้ว่าไม่มี ซึ่งตนก็ทำงานเต็มที่ รวมทั้งในคณะรัฐมนตรี รัฐบาลและนายกรัฐมนตรีก็ทำงานอย่างเต็มที่ ทุกคนช่วยกัน ส่วนปัญหาเล็กๆ น้อยๆ นั้น ย่อมมีเป็นธรรมดาอยู่แล้วของการทำงาน แต่ในเรื่องจะถึงขั้นยุบสภานั้น ไม่มีแน่นอนรับรองได้และคิดว่ารัฐบาลคงอยู่ครบวาระ.   
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น