อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

"ศรัณย์วุฒิ" ยันไม่ได้ถูกดูด แต่อึดอัดที่พรรคหักหลัง

“ศรัณย์วุฒิ” ยันไม่ได้ถูกดูดออกจาก พท. ลั่นยังมี “ทักษิณ” เป็นไอดอลทางการเมือง น้อยใจถูกตัดเวลาอภิปรายหลายครั้งตั้งแต่ซักฟอกรัฐบาลจนถึง พ.ร.ก.กู้เงิน เชื่อคนในพรรคหลายคนอึดอัดแต่พูดไม่ได้ ศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 11.46 น.

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกระแสข่าวถูกทาบทามตัวเพื่อย้ายพรรค ว่า ไม่เป็นความจริง ซึ่งตนดุขนาดนี้ ไม่ได้มีใครกล้ามาดูด ส่วนที่ไม่ได้ร่วมลงคะแนนออกเสียง พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาทนั้น ตนต้องไปช่วยเหลือประชาชนที่ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ เพราะรัฐบาลไม่เหลียวแลกับความเดือดร้อนของประชาชน ดังนั้นตนจึงต้องทำหน้าที่ ส.ส. ลงพื้นที่และประสานความร่วมมือกับสาธารณสุข เพื่อให้ประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนโดยเร็ว ยืนยันว่าตนมีหลักฐานและข้อเท็จจริงว่าได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน

นายศรัณย์วุฒิ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ตนมองว่า พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท เป็นเพียงแค่เศษกระดาษและมีวาระซ่อนเร้น ไม่ได้ตอบโจทย์ประเทศอย่างแท้จริง เปรียบเสมือนคนป่วยใกล้ตาย แต่รัฐบาลกลับเอา พ.ร.ก.ฉบับนี้ เป็นยาหม่องตราลิงแก้แห เอามาถูมาทา ทั้งที่ต้องเร่งฉีดวัคซีนและเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจโดยเร็ว ย้ำว่าเสียงของตนเพียง 1 เสียง ไม่ได้มีผลต่อการเห็นชอบหรือไม่เห็นชอบกับ พ.ร.ก.ฉบับนี้  เพราะยังไงก็ย่อมแพ้เสียง ส.ส. พวกมากลากไปอยู่แล้ว ส่วนกรณีที่มองว่ามีความขัดแย้งกับเลขาพรรคในเรื่องของเวลาการอภิปรายฯ นั้น เรื่องนี้เราต้องทำใจ เมื่อเขาต้องการแบบนี้ เราเป็นนักรบพันธุ์ดุในสภา เราต้องชัดเจน เพราะเรามีเนื้อหาสาระในการอภิปรายอย่างเข้มข้น ดังนั้นเวลาการอภิปรายเพียง 30 นาที ไม่เพียงพอต่อว่า พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ซึ่งตนไม่พอใจแน่นอนกับเวลาที่ได้มาเท่านี้ แต่คนอื่นกลับได้อภิปรายเป็นชั่วโมง จึงต้องวิเคราะห์ว่า เหตุใดถึงเป็นอย่างนั้น หรือว่ามีกลุ่มผู้มีอำนาจภายในพรรค แต่ตนไม่ขอก้าวล่วง

เมื่อถามย้ำว่า ปัญหาเรื่องถูกตัดเวลาในการอภิปรายจะเป็นเหตุผลให้ย้ายออกจากพรรคเพื่อไทยหรือไม่นั้น นายศรัณย์วุฒิ กล่าวย้ำว่า ตนยังอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย และไม่ต้องการให้มีเผด็จการสืบทอดอำนาจ ซึ่งปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคไม่ได้เกิดแค่ตนเพียงคนเดียว เชื่อว่าคนอื่นภายในพรรคต่างอึดอัดกันทั้งนั้น แต่บางคนอาจไม่กล้าพูดความจริง ยืนยันว่า ตนยังมีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นไอดอลทางการเมืองอยู่

“ผมไม่ได้ไม่พอใจ แต่ผมไม่เข้าใจ แต่ยอมให้ความร่วมมือ เพราะเขามีอำนาจ คราวที่แล้วผมอภิปรายไม่วางวางใจรัฐบาล ผมได้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที แต่มีใครบางคนส่งกระดาษให้ประธานสภาให้ตัดเวลาเหลือ 1 ชั่วโมง ถ้าโดนแบบนี้คุณจะรู้สึกอย่างไร รู้สึกถูกกดดันหรือไม่ แบบนี้เหมือนเป็นการหักหลังกันเลย ขอความเป็นธรรมให้ผมด้วย ผมไม่อภิปราย เพราะถูกจำกัดเรื่องเวลา ไม่ใช่ว่าผมย้ายพรรค ไม่ใช่ผมถูกซื้อตัวและไม่อภิปราย จึงขอโอกาสชี้แจงให้ประชาชนรับทราบเพื่อไม่ให้เกิดความสับสนด้วย” นายศรัณย์วุฒิ กล่าว.
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    55%
  • ไม่เห็นด้วย
    45%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 26