อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

"เสรีพิศุทธ์" จวก "สิระ" พาผู้ต้องหามาแถลงเพราะไม่มีความรู้

"เสรีพิศุทธ์" จวก "สิระ" พาผู้ต้องหามาแถลงเพราะไม่มีความรู้ ชี้เป็นประธาน กมธ.กฎหมายฯ เพราะนายตอบแทนให้ ย้อน "บิ๊กตู่" ด่า "สิระ" เหมือนด่าตัวเอง ทั้งที่ตั้งเขาเองกับมือ ศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 13.24 น.

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. ฐานะประธาน กมธ.การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร พานายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตน้องชมพู่ แถลงข่าวที่รัฐสภา ว่า เรื่องนี้ไม่ใช่แค่นำผู้ต้องหามาชี้แจงที่รัฐสภา และไม่ใช่หน้าที่ของ กมธ.กฎหมายฯ ที่นายสิระ เป็นประธาน แต่กลับไม่รู้จักหน้าที่ของตนเอง เพราะหน้าที่ของ กมธ.กฎหมายฯ มีหน้าที่ศึกษาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับนโยบายด้านกฎหมาย ไม่ใช่มาเน้นเรื่องของการปฏิบัติ ซึ่งการร้องเรียนว่าใครปฏิบัติหน้านที่มิชอบ มันเป็นเรื่องของตน ฐานะประธาน กมธ.ป.ป.ช. ไม่ใช่หน้าที่ของนายสิระ 


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า นายสิระ เรียนอะไรมา เพราะทราบว่าจบคณะศิลปศาสตร์ด้านการบริหารจัดการ แต่มีการตอบแทนให้เป็นประธาน กมธ.กฎหมาย แล้วจะรู้เรื่องอะไร ซึ่งนายสิระ เป็น กมธ.กฎหมาย แล้วนำผู้ต้องหามาแถลงต่อรัฐสภา จนถูก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตำหนิ ต้องถาม พล.อ.ประยุทธ์ ว่า แล้วใครเป็นคนตั้ง ซึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบแทนนายสิระ ให้เป็น กมธ.กฎหมาย เพราะตอนนั้น ตนเคยสอบ พล.อ.ประยุทธ์ เรื่องถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ และมีการให้ กมธ.เดิมลาออกไป จากนั้นส่งนายสิระ และน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ และนายไพบูลย์ นิติตะวัน มาป่วนตนทุกวัน จนปลดตนออกจากตำแหน่งประธาน กมธ.ป.ป.ช. ตอนนี้แต่ละคนก็ถูกดำเนินคดีไปแล้วหลายคดี
 
“พล.อ.ประยุทธ์ ไม่รับผิดชอบตัวเอง เมื่อคุณตั้งเขามาแล้ว คุณไปด่าเขาทำไม และไม่ใช่แค่นั้น พล.อ.ประยุทธ์ ยังตั้งคนค้ายาเสพติด ติดคุกอยู่ต่างประเทศ มาเป็นรัฐมนตรีอีก ผลมาจากตัว พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งนั้น อย่าไปโทษคนอื่นเลย ไปด่านายสิระ เท่ากับด่าตัวเอง พล.อ.ประยุทธ์ ไม่รู้หรอว่านายสิระ ก็เคยถูกจำคุกมาก่อน ซึ่งการที่นายสิระ ทำแบบนี้ ไม่รู้กฎหมายหรือไม่รู้หน้าที่ เมื่อมีการยื่นเรื่องมาแล้วต้องรู้ว่า ตัวเองไม่ได้มีหน้าที่ตรวจสอบ และควรส่งเรื่องให้กับ กมธ.ที่มีหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ไม่ใช่ว่ามารับเรื่องแล้วลงมาแถลงข่าว เพราะชอบเป็นข่าว แล้วตอนนี้ก็มีปัญหากับหลายคนจนถูกเขาฟ้องทั่วไปหมด” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์.
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 35