อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564

ที่ปรึกษา'นิพนธ์'ยันหนังสือปลอม โวยโดนป้ายสีฝากเด็ก

"สุทธิ" ที่ปรึกษา มท.2 ปัดข่าวทำ จม.ฝากเด็กเข้าเรียน รร.สวนกุหลาบ ส่งทนายโร่แจ้งความเอาผิดคนปลอมเอกสารใส่ร้าย  ศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 17.09 น.


เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. นายสุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์ ที่ปรึกษา รมช.มหาดไทย (นายนิพนธ์​ บุญญามณี) และอดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่เฟซบุ๊กเพจ “นักเรียนเลว” โพสต์ข้อความอ้างว่ามีที่ปรึกษารัฐมนตรีฝากนักเรียนเข้าเรียนในโรงเรียนชื่อดัง ซึ่งระบุชื่อของตนเข้าไปเกี่ยวข้องนั้น ตนขอยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องที่ถูกกล่าวอ้างชื่อ การที่กลุ่ม “นักเรียนเลว” ที่เคลื่อนไหวทางการเมืองโจมตีรัฐบาลตลอดเวลาที่ผ่านมา ครั้งนี้ใช้การยกเมฆและสร้างข่าวเท็จในสื่อสังคมออนไลน์จนตนได้รับความเสียหาย  โดยการใช้เอกสารเท็จในเรื่องการฝากเด็กนักเรียนเข้าโรงเรียนต่างๆ หลายแห่งในพื้นที่ กทม. ตนจึงประสานขอเอกสารดังกล่าวจากโรงเรียนต่างๆ เพื่อใช้เป็นหลักฐาน พร้อมมอบอำนาจให้นายทวีโชค อ๊อกกังวาล ทนายความ ผู้รับมอบอำนาจจากตน ให้ไปร้องทุกข์ กล่าวโทษการแจ้งความ ที่ สน.บางซื่อ เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ประสงค์ร้ายที่ปั้นเรื่องและปลอมแปลงเอกสารในเรื่องการฝากนักเรียนเข้าโรงเรียนต่างๆ หลายแห่ง เพราะทำให้ตนได้รับความเสียหาย ทั้งส่วนตัวและพรรคที่ตนสังกัด

ปูดอ้างที่ปรึกษา"รมต." ฝากนร.พรรคตัวเองเข้ารร.ดัง!

นายสุทธิ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ตนได้ประสานเรื่องนี้ไปยังผู้บริหารสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) กระทรวงศึกษาธิการ ด้วย โดยยืนยันว่านั่นเป็นเอกสารปลอม และขอให้ผู้บริหารในกระทรวงศึกษาธิการแจ้งไปยังสถานศึกษาทุกแห่งว่าเป็นเอกสารปลอมสำหรับบันทึกแจ้งความที่นายทวีโชค ทนายความฯ ร้องทุกข์กล่าวโทษให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี มีใจความว่า “เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2564 เวลากลางวัน นายสุทธิ ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากนายจิณณภัทร บูสวิทิตธำรง ซึ่งเป็นผู้อำนวยการของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยว่า นายสุทธิ ได้มีหนังสือมาเพื่อฝากเด็กเข้าเรียนในโรงเรียนหรือไม่ นายสุทธิ จึงได้ขอให้ส่งหนังสือดังกล่าวให้ดู เมื่อเห็นและได้อ่านข้อความในหนังสือแล้ว ปรากฏว่า หนังสือดังกล่าว นายสุทธิ ไม่ได้เป็นผู้ทำและไม่เคยทำหนังสือในลักษณะเช่นนี้มาก่อนแต่อย่างใด ซึ่งเป็นการทำหนังสื่อในลักษณะที่ทำให้นายสุทธิ ได้รับความเสียหาย และเกิดความขัดแย้งภายในพรรค ซึ่งเป็นการปลอมเอกสารโดยทำดวงตราพรรค รูปภาพ ลายเซ็น และรายละเอียดในหนังสือ ผู้กระทำการดังกล่าวน่าจะเป็นผู้ไม่หวังดี และทราบภายหลังว่ามีการส่งหนังสือในลักษณะแบบนี้ไปยังหลายโรงเรียน ทำให้ได้รับความเสียหายจึงมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด ตามขั้นตอนของกฎหมาย จนกว่าคดีจะถึงที่สุด”

ขณะที่ นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย (มท.2) กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่เอกสาร โดยอ้างว่าเป็นที่ปรึกษารมช.มหาดไทย ขอฝากนักเรียนในสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เข้าศึกษาต่อในโรงเรียนชื่อดังหลายแห่ง ว่า เป็นเอกสารปลอม และได้มีการแจ้งความเรียบร้อยแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น