อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

"ชวน" เผยฝ่ายค้านนัดยื่นญัตติแก้รธน. 15 มิ.ย.นี้ 

"ประธานรัฐสภา" เผยฝ่ายค้านนัดยื่นญัตติแก้ รธน. 15 มิ.ย.นี้ คาดประชุมรัฐสภา 22 มิ.ย. ส่วนฝ่ายค้านชงตั้ง ส.ส.ร. ขัดคำวินิจของศาลรัฐธรรมนูญหรือไม่ ต้องพิจารณาอีกครั้ง  เพราะตอนนี้ยังไม่ได้ยื่นมา จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 10.13 น.


เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการยื่นแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคร่วมฝ่ายค้านว่า จากได้คุยกับนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์  ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ผู้นำฝ่ายค้าน บอกว่าพรรคการเมืองฝ่ายค้านจะยื่นญัตติแก้รัฐธรรมนูญในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ ส่วนพรรคร่วมรัฐบาล 3 พรรคได้แก่ ประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย ชาติไทยพัฒนา ยังไม่แจ้งมา โดยคาดว่าในวันที่ 22 มิ.ย.นี้ จะประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อพิจารณากฎหมายร่วมกับ ส.ว. ซึ่งทางนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภาแจ้งว่า วุฒิสภาติดภารกิจในวันที่ 29 มิ.ย.นี้

เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคฝ่ายค้านจะเสนอแก้ มาตรา 256 เพื่อเปิดทางตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) แต่ตรงนี้มีคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับการตั้ง ส.ส.ร.เพื่อยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ต้องทำประชามติถามประชาชนก่อนนั้น นายชวน กล่าวว่าตอนนี้ยังไม่เห็นรายละเอียดต้องดูอีกทีว่าใครยื่นอะไรอย่างไร.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10