อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 กันยายน 2564

ป.ป.ช.สั่งปูพรมตรวจ เสาไฟประติมากรรมทุกจังหวัด

เลขาฯ ป.ป.ช.สั่งปูพรมตรวจทุกจังหวัด โครงการทำเสาไฟประติมากรรม ส่วนเคส อบต.ราชาเทวะ อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล-พยานหลักฐาน จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 16.20 น.

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 2564 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการไต่สวนกรณีกล่าวหาการใช้เงินงบประมาณของ อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ ในการจัดทำโครงการเสาไฟประติมากรรมรูปกินรี กว่า 1 พันล้านบาท ว่า เบื้องต้นสั่งการให้ ป.ป.ช.ประจำจังหวัดสมุทรปราการ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่ประชาชนให้ความสนใจ โดยขั้นตอนอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลและพยานหลักฐาน เพื่อพิจารณาว่าการดำเนินโครงการดังกล่าวถูกต้องหรือไม่ มีความคุ้มค่าหรือไม่

นายวรวิทย์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ดีคาดว่าคงไม่ได้มีโครงการลักษณะอย่างนี้แค่แห่งเดียว แต่มีสื่อมวลชนและประชาชนนำเสนอประเด็นลักษณะเช่นนี้อีกหลายท้องที่ จึงสั่งการให้ ป.ป.ช.ประจำจังหวัดต่าง ๆ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลด้วยว่า โครงการลักษณะนี้ที่ผ่านมาเป็นอย่างไร มีความคุ้มค่าหรือไม่อย่างไร ต้องทำควบคู่กันไป นอกจากนี้ต้องดูว่าการจัดทำโครงการลักษณะเช่นนี้ ควรมีมาตรการอะไรหรือไม่ เวลาจะทำโครงการต่าง ๆ ควรดูว่าเกิดประโยชน์กับประชาชน และมีความคุ้มค่าด้วยหรือไม่.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 9