อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

ลุ้นเปิดบางซื่อ เก็บตกกลุ่มหมอพร้อมกทม. 17 มิ.ย.นี้

สธ.รับฉีดวัคซีนกลุ่มหมอพร้อมกทม. เหตุ เป็นคนสูงวัย-ป่วย 7 กลุ่มโรค หารือ ผอ.บางซื่อบางระบบรองรับ แนะเช็ก รพ.ต้นทางก่อน จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 16.51 น.

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่กระทรวงสาธารณสุข เวลา 15.50 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีเก็บตกกลุ่มลงทะเบียนหมอพร้อมว่า หมอพร้อมที่ลงทะเบียนรับวัคซีนในพื้นที่กทม. นัดฉีดในเดือน มิ.ย. ที่อาจจะยังไมได้รับการถ่ายโอนไปยังระบบใหม่ของกทม. กระทรวงสาธารณสุขก็จะรับคนเหล่านี้ซึ่งเป็นผู้สูงอายุและกลุ่มที่มีโรคประจำตัว มารับการฉีดวัคซีนเอง โดยหารือ และตัดบัญชีจากกทม. สำนักงานประกันสังคม และกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (อว.)  
 
ด้าน นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า กลุ่มที่ลงทะเบียนหมอพร้อมในกทม.นั้นตรวจสอบตัวเลขอยู่ที่ 1.4 แสนราย เมื่อช่วงกลางวันที่ผ่านมาได้มีการหารือกับกรุงเทพฯ ซึ่งก็ทราบถึงเป้าหมายในการฉีดเรียบร้อยแล้ว
 
ด้าน นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวว่า การฉีดวัคซีนกลุ่มหมอพร้อมนั้น ตนจะหารือกับ ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ เพื่อจัดระบบรองรับกลุ่มหมอพร้อมที่ถูกกทม.เลื่อนแอบไม่มีกำหนด โดยเริ่มเปิดฉีดวันที่ 17 มิ.ย. เป็นต้นไป หาก กทม.สามารถเติมวัคซีนไปใน รพ.เอกชนได้ครบ แล้วประชาชนที่ลงทะเบียนหมอพร้อมได้รับการฉีดวัคซีนจากตรงนั้นแล้ว ก็ไม่ต้องมาฉีดที่บางซื่อ ดังนั้นขอให้ประชาชนติดต่อสถานพยาบาลก่อน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6