อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

เปิดวาระประชุมศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้

เปิดวาระประชุมศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ เตรียมปรับระยะเวลากักตัวลูกเรือการบินไทย-ศูนย์กักตัวของรัฐ-จ่อเปิดเกาะนำร่องเมืองท่องเที่ยว “ภูเก็ต-เกาะสมุย-เกาะพะงัน-เกาะเต่า” พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 15.45 น.


เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ในการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ครั้งที่ 8/2564 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. เป็นประธาน ในวันที่ 18 มิ.ย.นี้  มีวาระสำคัญหลายเรื่อง โดยศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข (อีโอซี) กระทรวงสาธารณสุข จะรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดและผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากนั้น ศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) ที่มี พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เป็น ผอ. จะรายงานคำวินิจฉัยและข้อเสนอแนะของผู้ตรวจการแผ่นดินกรณีการให้บริการจัดการวัคซีนโควิด-19 รวมถึงประกาศของ ศบค. เรื่องแนวทางการบริหารจัดการวัคซีนโควิด-19 ขณะที่ในวาระพิจารณา ที่ประชุมจะมีการพิจารณาแผนการให้บริการวัคซีนโควิด-19 ที่อีโอซี กระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้เสนอ

จากนั้น ที่ประชุมจะพิจารณาแนวทางการดำเนินการของสถานที่กักกันซึ่งทางราชการกำหนด ในวันที่ 1 ก.ค. 2564  ซึ่ง ศปก.ศบค.และกรมควบคุมโรคเป็นผู้เสนอ การพิจารณาข้อกำหนดการปรับมาตรการควบคุมแบบบูรณาการ ที่ ศปก.ศบค. เป็นผู้เสนอ การปรับระยะเวลาการกักตัวสำหรับลูกเรือของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ตามที่ ศปก.ศบค. และกรมควบคุมโรคเสนอ รวมถึงพิจารณาข้อกำหนดสำหรับการดำเนินการเปิดพื้นที่ท่องเที่ยวนำร่องใน จ.ภูเก็ต และเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ตามที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กับกระทรวงมหาดไทยเสนอ อย่างไรก็ตาม ในช่วงท้ายจะมีการประชุมรายงานผลการดำเนินการของ ศปก.ต่างๆ ตลอดจนปัญหา อุปสรรค และข้อเสนอแนะ. 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 9