อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

"ไทยสร้างไทย" ตั้งคณะกรรมการขับเคลื่อนพรรค ลุยรับฟังปัญหาปชช.

"ไทยสร้างไทย" ตั้งคณะกรรมการขับเคลื่อนพรรค เดินหน้ารับฟังปัญหาปชช.ทุกกลุ่มทั่วประเทศ หวังให้ทุกคนมีส่วนร่วมกำหนดนโยบายพรรค พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 15.54 น.

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ได้ออกคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อปฏิบัติหน้าที่ในกิจกรรมต่างๆ 5 ด้าน ดังนี้ นายโภคิน พลกุล เป็นประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ นายวัฒนา เมืองสุข เป็นประธานคณะกรรมการกฎหมายและการเมือง นายพงศกร อรรณนพพร เป็นประธานคณะกรรมการบริหารพื้นที่ น.ต.ศิธา ทิวารี เป็นประธานคณะกรรมการอำนวยการและพัฒนาพรรค และนายต่อพงษ์ ไชยสาส์น เป็นประธานคณะกรรมการความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ อีกทั้งยังได้กำหนดให้มีสำนักงานเพื่อสนับสนุนคณะกรรมการ แต่ละชุดให้มีประสิทธิภาพ อาทิ ศูนย์นโยบาย น.ส.ธิดารัตน์ ยิ่งเจริญ เป็นผู้อำนวยการ ศูนย์นวัตกรรมข้อมูล นายเทพฤทธิ์ สีน้ำเงิน เป็นผู้อำนวยการและ ศูนย์อํานวยการพรรค ดร.ณรงค์ รุ่งธนวงศ์ เป็นผู้อำนวยการ นอกจากนี้ ทางคณะกรรมการบริหารพรรคก็ได้มีมติแต่งตั้งรองโฆษกพรรค 3 คน คือ นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ น.ส.สุวดี พันธุ์พานิช และ น.ส.เกณิกา ตาปสนันทน์ เพื่อรับผิดชอบภารกิจด้านการประชาสัมพันธ์

ด้าน น.ส.สุวดี พันธุ์พานิช รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงแถลงการณ์เมื่อวานนี้ (16 พ.ค.) ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ประกาศจะเปิดประเทศใน 120 วัน ว่า พรรคไทยสร้างไทยเห็นด้วย แต่กลัวว่ารัฐบาลจะทำไม่ได้ตามสัญญาอย่างที่เคยเป็นมาโดยตลอด โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ได้เพียรเสนอแผนรับมือโควิดมาตั้งแต่เดือน ม.ค.ว่า ต้องเร่งสั่งวัคซีนและสั่งมาหลากหลายเทคโนโลยี รวมถึงการเร่งการตรวจเชิงรุก มาถึงวันนี้ไทยมีสายพันธุ์ของโรคมากกว่ายี่ห้อวัคซีนที่มีอยู่ในประเทศ โดยพรรคไทยสร้างไทย ยืนยันว่าจะต้องฉีดให้จบโควิดให้ได้ภายในปีนี้ โดยต้องจัดหาวัคซีนมากถึง 150 ล้านโด๊ส เพื่อคืนชีวิตปกติสุข คืนการทำมาหากิน และเปิดประเทศภายในปีนี้ให้ได้

ขณะที่ น.ส.ธิดารัตน์ ยิ่งเจริญ ผู้อำนวยการศูนย์นโยบาย กล่าวเพิ่มเติมว่า มาตราการที่ 3 ที่พรรคไทยสร้างไทยเสนอ คือ การเร่งเยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจ โดย พ.ร.บ.เงินกู้ที่รัฐบาลอนุมัติให้ผ่านสภามานั้น ยังเหลืองบประมาณอีกกว่า 3 แสนล้านบาท ยังไม่ลงไปถึงคนตัวเล็ก SMEs ที่เดือดร้อน กลับกู้ไม่ได้ ทั้งนี้ แม้พรรคไทยสร้างไทยเห็นด้วยกับคำแถลงการณ์เมื่อวานนี้ว่าต้องเร่งเปิดประเทศ แต่ควรเป็นไปตามแผน 3 ขั้นตอนนี้ ซึ่งคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ประกาศไปตั้งแต่เดือน ม.ค. แล้วว่าแผนการนี้จะสามารถทำให้เปิดประเทศได้ภายในสิ้นปี สัญญาต้องเป็นสัญญาและขอให้ทำได้จริง.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10