อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

ช็อก!12ไปรษณีย์บางซื่อติดโควิด หวั่นเชื้อกระจายทั่วกรุง

น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) วอน "รมว.ดีอีเอส" ช่วยดูแลพนักงานไปรษณีย์-สาขาบางซื่อ เป็นการด่วน หลังพบติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 12 คน ส่วนผู้เสี่ยงสูงยังไม่ทราบจำนวน หวั่นเชื้อกระจายทั่วกทม. พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 19.09 น.


เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  กล่าวว่า ขณะนี้ พบยอดผู้ติดเชื้อเป็นพนักงานไปรษณีย์บางซื่อ จำนวน 12 คน ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงสูงยังไม่สามารถระบุจำนวนได้ ขณะนี้เนื่องจากส่งพนักงานตรวจทุกวัน ซึ่งไปรษณีย์บางซื่อ มีพนักงานทั้งหมด 157 คน กำลังทยอยคัดกรองน.ส.ธณิกานต์ กล่าวอีกว่า ทางที่ทำการไปรษณีย์เขตบางซื่อ ได้ส่งพนักงานไปตรวจที่สถาบันบำราจนราดูร ไม่มีปัญหาเรื่องตรวจเชิงรุกเนื่องจากสามารถเข้าถึงการตรวจได้และไม่มีค่าใช้จ่าย แต่มีความต้องการฉีดวัคซีน เนื่องจากพนักงานส่วนใหญ่ยังไม่ได้ฉีดและตัวพนักงานเองก็ต้องการฉีดด้วย เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง คนรอบข้าง เพื่อนร่วมงานในองค์กร รวมทั้งพี่น้องประชาชนที่เข้ารับบริการ เนื่องจากแต่ละวันต้องพบเจอคนจำนวนมาก

"...ขณะนี้กำลังประสานไปที่ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เพื่อช่วยดูแล หน่วยงานภายใต้กำกับ โดยเฉพาะกลุ่มบุรุษไปรษณีย์ที่ต้องพบเจอประชาชนมากมายในแต่ละวัน ให้ได้รับการฉีดวัคซีนอย่างทั่วถึง..." น.ส.ธณิกานต์ กล่าว

สำหรับภาพรวมจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศรายใหม่ วันที่ 17 มิ.ย. 2564 กรุงเทพมหานครยังคงมีผู้ติดเชื้อเป็นอันดับ 1 จำนวน 1,032 ราย โดยเขตบางซื่อ ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อ 990 คน และมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่ต้องกักตัว 57 คน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 42