อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

'ปลัดมท.'แจงปม'ไทยเบฟ'ขอวัคซีน ยันไม่มีเลือกปฏิบัติ

"ปลัดมท." แจงปม "ไทยเบฟเวอเรจ" ขอวัคซีนให้พนักงานและครอบครัวพนักงานกว่า 7 หมื่นราย ยันยึดตามประกาศ กก.ควบคุมโรคติดต่อ ไม่มีเลือกปฏิบัติ  เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 20.20 น.


เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. จากกรณีที่มีการเผยแพร่หนังสือสั่งการของปลัดกระทรวงมหาดไทย อ้างถึงบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ขอความอนุเคราะห์สนับสนุนวัคซีนป้องกันโควิดให้กับพนักงาน 43,201 คน และครอบครัวของพนักงานอีก 28,244 คน ซึ่งทางศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กระทรวงมหาดไทย พิจารณาแล้วเห็นชอบให้จังหวัดพิจารณาสนับสนุนวัคซีนให้กับบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) นั้น

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย (มท.) ในฐานะผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการสั่งการและประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดและผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ชี้แจงว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามแนวทางของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ในเรื่องการจัดหาวัคซีนปูพรมทั่วประเทศ​ โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงและระบาด​ ซึ่งที่ผ่านมามีทั้งส่วนราชการ​ เอกชน และสมาคม​ รวมถึงสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ได้ทำหนังสือผ่าน​สำนักเลขาศบค. คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงมหาดไทย ขอให้จัดหาวัคซีนไปฉีดให้บุคลากร เพื่อลดความเสี่ยงในการเป็นคลัสเตอร์และติดเชื้อแพร่ระบาดทั่วประเทศ 

สั่ง'กทม.-76จว.'จัดวัคซีน ให้พนง.-ครอบครัว'ไทยเบฟ'"ขอให้ประชาชนมั่นใจในการดำเนินการจัดสรรวัคซีนของคณะกรรมการวัคซีนแห่งชาติ​ และศบค. ภายใต้มาตรฐานเดียวกัน ไม่มีเลือกปฏิบัติ เพราะการฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ​ ที่ต้องดำเนินการ ให้ครอบคลุมรวดเร็ว มากที่สุด" นายฉัตรชัย กล่าว

นายฉัตรชัย กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ ประกาศแนวทางของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ลงวันที่ 18 พ.ค. 64 ได้เปิดโอกาสให้​องค์กรภาครัฐและเอกชนในประเทศไทยแจ้งความประสงค์ขอรับวัคซีนให้กับบุคลากรในสังกัด​ ซึ่ง ศบค.มท.ได้แจ้งขอรับการสนับสนุนไปยังกระทรวงสาธารณสุข และ​ปัจจุบันยังมีองค์กรภาครัฐ และเอกชน ขอรับการสนับสนุนวัคซีนมาอย่างต่อเนื่อง โดย กระทรวงมหาดไทย เน้นย้ำให้ทุกจังหวัดดำเนินการตามมติและแนวทางของ​ศบค​.อย่างเคร่งครัด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    27%
  • ไม่เห็นด้วย
    73%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 72